mask

Sẽ xác minh, làm rõ các đơn vị, doanh nghiệp cấp giấy đi đường với mục đích không thực sự cần thiết

(Baonghean.vn) - Ngày 20/8, Đại tá Cao Minh Huyền - Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra đột xuất tại một số chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố Vinh và đã có những chỉ đạo trực tiếp về công tác phòng, chống Covid-19.

Qua kiểm tra thực tế, Đại tá Cao Minh Huyền ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ trong quá trình tuần tra, kiểm soát cũng như thường trực tại các chốt kiểm soát dịch.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc còn nhấn mạnh cần kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tình trạng lợi dụng giấy xác nhận công việc hoặc thẻ đi chợ để ra đường với những lý do không chính đáng; yêu cầu các tổ kiểm soát dịch lưu động của Công an tỉnh tăng cường tuần tra trên khắp các tuyến đường thành phố Vinh, kể cả các ngõ nhỏ, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16.

Các tổ kiểm soát dịch lưu động sẽ tăng cường tuần tra trên khắp các tuyến đường thành phố. Ảnh: Vương Linh
Các tổ kiểm soát dịch lưu động sẽ tăng cường tuần tra trên khắp các tuyến đường thành phố. Ảnh: Vương Linh

Đặc biệt, Công an tỉnh sẽ chỉ đạo các phòng chức năng tổ chức xác minh, làm rõ các đơn vị, doanh nghiệp cấp giấy đi đường cho các trường hợp người lao động ra ngoài với mục đích không thực sự cần thiết.

Để giám sát chặt chẽ việc thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 16, các cơ quan chức năng đã có những văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể đối với các đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.

Các lực lượng sẽ kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tình trạng lợi dụng giấy xác nhận đi đường. Ảnh: Vương LInh
Các lực lượng sẽ kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tình trạng lợi dụng giấy xác nhận đi đường. Ảnh: Vương Linh

Lực lượng Công an đã thường xuyên phối hợp cùng các lực lượng liên quan tổ chức kiểm tra, kiểm soát kết hợp giải thích, tuyên truyền.

Tuy nhiên, vẫn có không ít người chưa nắm hết được thông tin, hiểu sai thậm chí lợi dụng các loại giấy tờ xác nhận đi đường. Đây là tình trạng cần sớm được chấm dứt.

Tin mới