mask

Sẽ xử lý nghiêm tài xế xe Lexus không nhường đường cho xe cứu hỏa ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trung tá Nguyễn Duy Hà - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Vinh khẳng định, sẽ trích xuất camera để làm căn cứ xử lý tài xế xe Lexus không nhường đường cho xe ưu tiên khi đang làm nhiệm vụ.

Theo Trung tá Nguyễn Duy Hà - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Vinh, thông qua báo chí và mạng xã hội, sự việc xe Lexus có hành vi không nhường đường cho xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ vào trưa 4/10 đã được đội nắm bắt.

Video clip xe Lexus không nhường đường cho xe cứu hỏa vào trưa 4/10.

"Trên cơ sở clip được chia sẻ trên mạng, Đội sẽ trích xuất thêm cả camera thu được trên đường để làm căn cứ xử lý tài xế lái xe ô tô Lexus BKS 38A - 176.36 không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ", Trung tá Hà nói và khẳng định, quan điểm là xử lý nghiêm, không để phát sinh các trường hợp tương tự. 

Trước đó, vào trưa 4/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa đang trên đường đến chữa cháy tại một kho phế liệu thuộc xã Nghi Kim (TP Vinh, Nghệ An).

Khi xe đi trên đường Quang Trung, TP Vinh, trong khi các phương tiện đều chủ động nhường đường thì ô tô Lexus BKS 38A - 176.36 vẫn nghênh ngang chặn đầu xe cứu hỏa.

Sẽ xử lý nghiêm tài xế xe Lexus không nhường đường cho xe cứu hỏa ở Nghệ An ảnh 1
Xe Lexus BKS 38A - 176.36 không chịu nhường đường cho xe chữa cháy. Ảnh cắt từ clip

Lúc này, lực lượng cảnh sát PCCC trên xe liên tục phát loa thông báo "Đề nghị xe 38A - 176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ" nhưng tài xế xe Lexus vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra.

Đến ngã tư, được một lái xe khác ra hiệu, lái xe Lexus mới chịu đánh lái sang bên phải tại ngã tư đường Quang Trung giao Lê Hồng Phong để xe chữa cháy làm nhiệm vụ.

Theo Nghị định 46/2016, người được chở trên ô tô và các loại xe tương tự ô tô có hành vi không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng. Đồng thời, người điều khiển xe thực hiện hành vi trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Tin mới