Sếp lớn từ chức nếu Thái Lan không vô địch AFF Cup 2018

Đội tuyển Thái Lan được lệnh phải sử dụng đội hình mạnh nhất ở AFF Suzuki Cup 2018 nhằm bảo vệ thành công ngôi vô địch. Nếu thất bại, GĐKT Witthaya Laohakul sẽ từ chức.
Tháng đầu tiên của năm 2018 với bóng đá Thái Lan như nặng tựa ngàn cân. Thất bại của đội U23 Thái Lan ở VCK U23 châu Á 2018 trong bối cảnh hai đối thủ láng giềng là U23 Malaysia và U23 Việt Nam đều tạo nên những cột mốc lịch sử (Malaysia vào tứ kết ở lần đầu tiên tham dự còn Việt Nam giành ngôi á quân) trên đất Trung Quốc khiến LĐBĐ Thái Lan (FAT) chịu sức ép ghê gớm từ dư luận.
 Trước tình hình không mấy suôn sẻ kể trên, Chủ tịch Somyot Poompunmuang và GĐKT Witthaya Laohakul đã phải có cuộc họp khẩn với HLV trưởng Milovan Rajevac của đội tuyển Thái Lan để bàn về kế hoạch chuẩn bị cho giải King’s Cup diễn ra từ 23 - 25/3 và xa hơn nữa là AFF Cup - giải đấu mà Thái Lan vô địch 2 lần liên tiếp các năm 2014 và 2016.
Ông Witthaya Laohakul tuyên bố từ chức GĐKT LĐBĐ Thái Lan nếu ĐTQG thất bại ở AFF Cup 2018
Ông Witthaya Laohakul tuyên bố từ chức GĐKT LĐBĐ Thái Lan nếu ĐTQG thất bại ở AFF Cup 2018
Trước hết, ở giải King’s Cup mà Thái Lan trong vai trò chủ nhà, cùng với 3 khách mời là các ĐTQG Slovakia, Gabon và UAE, HLV Rajevac sẽ gọi một số gương mặt trẻ lên ĐTQG. Bên cạnh đó, ông cũng sẽ triệu tập các cầu thủ đang chơi ở nước ngoài gồm có thủ môn Kawin Thamsatchanan, hậu vệ Threerathon Bunmathan, tiền vệ Chanathip Songkrasin và tiền đạo Teerasil Dangda vào đội hình.
 4 gương mặt trải đều ở tất cả các tuyến kể trên cũng sẽ là những trụ cột trong đội hình được FAT yêu cầu là mạnh nhất cho ĐT Thái Lan ở AFF Suzuki Cup 2018. Sở dĩ có mệnh lệnh này cũng là bởi bóng đá Thái Lan đang chịu một sự chỉ trích không nhỏ từ dư luận. Thậm chí, GĐKT Witthaya còn đánh cược chiếc ghế của ông ở giải đấu diễn ra vào cuối năm. Nếu Thái Lan không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch, ông sẽ từ chức.
 “Sẽ là thảm họa cho bóng đá Thái Lan nếu ĐTQG sử dụng một đội hình trẻ và không thể bảo vệ chức vô địch AFF Cup. Chúng tôi sẽ phải tung ra lực lượng mạnh nhất cho giải đấu này. Nếu thất bại, tôi sẽ từ chức”, ông Witthaya chia sẻ trên Bangkok Post.

Tin mới