mask

SHB Đà Nẵng - SLNA: Ai sẽ thay thế Alves dos Santos?

(Baonghean.vn) - Trận đấu với SHB Đà Nẵng tại vòng 6 V.League 2019, đội khách SLNA sẽ không có được sự phục vụ của tiền đạo người Brazil. Chưa biết, cầu thủ nào sẽ được HLV Nguyễn Đức Thắng sắp xếp chơi cạnh Olaha trên hàng công SLNA?

Việc Alves dos Santos bị treo giò và Hồ Tuấn Tài vẫn chưa bình phục chấn thương, khiến hàng công của đội bóng xứ Nghệ mỏng hơn bao giờ hết. Ngoài Olaha ra, trong tay HLV Nguyễn Đức Thắng chỉ còn mỗi Hồ Phúc Tịnh là cầu thủ có sở trường thi đấu ở vị trí tiền đạo. Trước tình cảnh như vậy, Ban huấn luyện SLNA sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 phương án là: bố trí Olaha chơi cao nhất hoặc giao cho cặp Olaha - Hồ Phúc Tịnh lĩnh xướng hàng công.

Với sơ đồ quen thuộc 4 - 4 - 2 và 4 - 4 - 1 - 1 được áp dụng suốt thời gian qua, rất có thể, HLV Nguyễn Đức Thắng và các cộng sự sẽ lựa chọn phương án 2. Tức là, Hồ Phúc Tịnh sẽ được ra sân ngay từ đầu để đảm nhiệm vị trí mà Alves dos Santos vừa bỏ lại. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để “vua phá lưới” giải U21 QG 2014 chứng tỏ được tài năng của mình, sau quãng thời gian phải vật lộn với những chấn thương.

Hồ Phúc Tịnh là lựa chọn hàng đầu để thay thế cho Alves dos Santos? Ảnh tư liệu
Hồ Phúc Tịnh là lựa chọn hàng đầu để thay thế cho Alves dos Santos? Ảnh tư liệu

Về mặt lý thuyết là như vậy. Tuy nhiên, khả năng ra sân thi đấu ở màn so tài giữa SHB Đà Nẵng và SLNA của Hồ Phúc Tịnh vẫn chưa có gì là đảm bảo. Tất cả, đều phụ thuộc vào quyết định của Ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ.

Nên nhớ, từ đầu mùa giải tới giờ, tiền đạo 25 tuổi mới ra sân thi đấu vỏn vẹn 45 phút và không thể hiện được gì nhiều (trận SLNA thua CLB Hà Nội với tỉ số 0 - 4). Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội được đá chính của Hồ Phúc Tịnh ở trận đấu với SHB Đà Nẵng.

Quan sát những trận đấu gần đây của SLNA, cầu thủ thường được HLV Nguyễn Đức Thắng tung vào sân thay người chính là tiền vệ Võ Ngọc Toàn. Ở cuộc đối đầu giữa SLNA và Thanh Hóa cách đây ít hôm, tiền vệ quê Quỳnh Lưu đã để lại những dấu ấn đậm nét sau khi vào sân thay cho Lê Thế Cường. Pha chuyền bóng giúp Olaha sút trúng xà ngang khung thành của Thanh Hóa ở phút 78 là ví dụ điển hình.

Võ Ngọc Toàn cũng có thể chơi được ở vị trí tiền đạo. Ảnh tư liệu
Võ Ngọc Toàn cũng có thể chơi được ở vị trí tiền đạo. Ảnh tư liệu
Phương án sử dụng Võ Ngọc Toàn đá cặp với Olaha, xem ra cũng không phải là không có cơ sở. Trong quá khứ, cầu thủ mang áo số 9 từng nhiều lần được sắp xếp thi đấu ở vị trí tiền đạo.

Đơn cử như tại VCK U21 QG 2013, Võ Ngọc Toàn được HLV Nguyễn Văn Tiến bố trí chơi cạnh Nguyễn Đình Bảo trên hàng công U21 SLNA. Cho nên, Võ Ngọc Toàn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ nếu được “đóng thế” Alves dos Santos.

Tóm lại, những gì vừa đề cập trên đây cũng chỉ mang tính chất phỏng đoán. Dùng ai là quyết định của HLV Nguyễn Đức Thắng và các cộng sự. Hy vọng rằng, trong trường hợp được trọng dụng thì Hồ Phúc Tịnh và Võ Ngọc Toàn sẽ thi đấu thành công./.

Tin mới