mask

Siêu thị vào cuộc 'giải cứu' cà chua ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An điện tử đăng tin “Nông dân khóc ròng vì cà chua... được mùa”, phản ánh tình trạng “nhiều hộ dân ở huyện Quỳnh Lưu thất thu vì cà chua được mùa, thương lái mua cầm chừng với giá rẻ khiến bà con phải hái về cho vật nuôi ăn, thậm chí là đổ bỏ", từ thông tin này, Big C Vinh đã vào cuộc "giải cứu" cà chua cho nông dân.
Nông dân khóc ròng vì cà chua... được mùa

Nông dân khóc ròng vì cà chua... được mùa

(Baonghean.vn) - Sau Tết Nguyên đán, nhiều hộ dân ở huyện Quỳnh Lưu thất thu vì cà chua được mùa. Thương lái mua cầm chừng với giá rẻ khiến bà con phải hái về cho vật nuôi ăn, thậm chí là đổ bỏ.

Theo ông Trần An Khang- Giám đốc Siêu thị Big C Vinh, ngay sau khi đọc tin từ Báo Nghệ An điện tử, ông và một số cán bộ của Big C đã đến các địa phương trồng cà chua ở Quỳnh Lưu thì thấy thực trạng đúng như báo nêu. Từ đó đơn vị này đã quyết định vào cuộc “giải cứu” cà chua giúp nông dân. Ngay trong chuyến đầu tiên, siêu thị đã mua về 2,5 tấn, trong ngày 12/3 sẽ thu mua 11 tấn chuyển đến các siêu thị của hệ thống ở Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Hà Nội...

Cà chua được mùa nhưng giá rẻ, nhiều người dân buồn không muốn thu hoạch
Cà chua được mùa nhưng giá rẻ, nhiều người dân buồn không muốn thu hoạch -Ảnh: P.V

Theo ông Khang thì “Big C chịu trách nhiệm cử cán bộ kiểm tra chất lượng, chi phí phân tích mẫu, cử đoàn tham gia thu hoạch cùng với người dân, chịu các chi phí phát sinh trong vận chuyển, kinh doanh. Giá thu mua tại ruộng theo đề nghị của nông dân là 2.000 đồng/kg+500 đồng chi phí cho người dân vận chuyển đến nơi tập kết để đóng thùng đưa lên xe tải của siêu thị”.

Cán bộ đơn vị kiểm tra chất lượng ca chua trước khi quyết định thu mua, đóng thùng. Ảnh: PV
Cán bộ đơn vị kiểm tra chất lượng cà chua trước khi quyết định thu mua, đóng thùng. Ảnh: PV
Cà chua được đóng vào thùng nhựa, thùng xốp trước khi vận chuyển đến
Cà chua được đóng vào thùng nhựa, thùng xốp trước khi vận chuyển đến hệ thống siêu thị. Ảnh: P.V

Chuyến xe chở cà chua đầu tiên thu mua về hệ thống siêu thị Big C -Ảnh: P.V
Chuyến xe đầu tiên "giải cứu" cà chua về hệ thống siêu thị Big C. Ảnh: P.V

Để thu mua hết số lượng cà chua này, ông Khang cho biết Big C sẽ vận chuyển đến hệ thống các siêu thị trong toàn quốc nhằm giúp người dân.

Trước mắt đơn vị này tập trung thu mua tại địa bàn xã Quỳnh Thanh (Quỳnh Lưu) và có khả năng mở rộng thu mua ở các địa phương khác nếu cần hỗ trợ.

Tin mới