Singapore sẽ gánh một phần chi phí hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim

Chính quyền Singapore sẵn lòng trả một số chi phí liên quan để bảo đảm thành công cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên.
Singapore sẽ gánh một phần chi phí hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim ảnh 1

Khách sạn 5 sao Fullerton có thể là nơi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lưu trú. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen hôm nay khẳng định nước này sẵn sàng tài trợ một số chi phí cho hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra ngày 12/6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, theo Reuters

Theo Washington Post, phái đoàn Mỹ và Triều Tiên đang có khúc mắc liên quan đến công tác hậu cần. Triều Tiên tuyên bố sẽ không thanh toán toàn bộ hóa đơn trong thời gian phái đoàn lưu trú tại Singapore. Washington cũng không thể chi trả vì điều này sẽ vi phạm lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt lên Bình Nhưỡng. Do vậy, Mỹ đang xem xét đề nghị chủ nhà Singapore thanh toán tiền phòng khách sạn cho Kim Jong-un. 

Phái đoàn Triều Tiên dẫn đầu bởi ông Kim Chang-son, người đóng vai trò như chánh văn phòng của lãnh đạo Triều Tiên,  đang ở Singapore để chuẩn bị công tác hậu cần cho hội nghị thượng đỉnh. Triều Tiên có thể chọn khách sạn 5 sao Fullerton với có giá thuê phòng lên tới hơn 6.000 USD mỗi đêm làm nơi lưu trú cho Kim Jong-un.

Hiện chưa có thông tin chính thức về địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên. Các chuyên gia dự đoán khách sạn Shangri-La và Capella là những lựa chọn tiềm năng.

Tổng thống Mỹ hôm qua xác nhận sẽ họp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên vào ngày 12/6 tại Singapore như kế hoạch ban đầu. Tuyên bố được Trump đưa ra sau cuộc gặp chưa từng có tiền lệ kéo dài gần 90 phút tại Nhà Trắng với Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol, người được coi là cánh tay phải của Kim Jong-un.

Tin mới