mask

Sinh viên Đại học Vạn Xuân được cam kết bố trí việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản

(Baonghean) - Ngày 9/9, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân đã tổ chức Lễ ký cam kết bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và đối thoại giữa sinh viên với các doanh nghiệp Nhật Bản nhân dịp đầu năm học 2017-2018 và chào đón sinh viên khóa 9.

Dự lễ có ông Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, TS. Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng cùng các doanh nghiệp Nhật Bản đối  tác của trường.

Nhận thấy nhu cầu tuyển dụng lớn từ các doanh nghiệp Nhật Bản, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân tiên phong triển khai chương trình đào tạo “Chuẩn Nhật Bản”. Theo đó, nhà trường liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp Nhật Bản từ khâu đào tạo đến thực tập và bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

TS.Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Vạn xuân ký văn bản cam kết bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với đại diện tân sinh viên Khóa 9.
TS.Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Vạn xuân ký văn bản cam kết bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với đại diện tân sinh viên Khóa 9. Ảnh: Đinh Nguyệt

Tại buổi lễ, chia sẻ về chương trình đạo tạo làm nên thương hiệu của trường, TS.Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng Trường ĐHCN Vạn Xuân khẳng định: Sinh viên theo học chương trình này không chỉ được chú trọng đào tạo về chuyên môn mà còn được đào tạo về tiếng Nhật, văn hóa, phong cách làm việc của người Nhật. Chương trình đào tạo “Chuẩn Nhật Bản” trường đang triển khai là hướng đi mới, được cộng đồng các doanh nghiệp Nhật quan tâm và ủng hộ.

Trong buổi gặp mặt đầu năm học, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản là đối tác lâu năm của trường như: Công ty Endo, Công ty Rodax, Công ty Towada, Sumida đã trao đổi, giao lưu trực tiếp với các tân sinh viên khóa 9. Đại diện các nhà tuyển dụng Nhật đã giới thiệu những thông tin cơ bản về doanh nghiệp như: Quy mô, lĩnh vực hoạt động, định hướng tuyển dụng, yêu cầu và quyền lợi đối với người lao động… Qua đó, giúp các em định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định sau tốt nghiệp.

Các doanh nghiệp Nhật Bản khẳng định sẽ đồng hành, hợp tác cùng Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân trong quá trình đào tạo, tiếp nhận thực tập đồng thời ký kết hợp tác với Trường. Theo đó, cam kết sẽ tiếp nhận các sinh viên được đào tạo theo chương trình “Chuẩn Nhật Bản” sau khi tốt nghiệp, sẽ bố trí công việc phù hợp.

5 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng của các doanh nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Đinh Nguyệt
5 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng của các doanh nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Đinh Nguyệt

Nhằm khẳng định sự cam kết và trách nhiệm của Nhà trường đối với sinh viên, TS.Nguyễn Lưu Thụy - Hiệu trưởng nhà trường đã ký văn bản cam kết bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với một đại diện của sinh viên khóa 9, việc ký kết có sự chứng thực của văn phòng công chứng để đảm bảo tính pháp lý.

Theo đó, sinh viên theo học và hoàn thành chương trình đào tạo "Chuẩn Nhật Bản" sau khi tốt nghiệp được nhà trường đảm bảo 100% sẽ bố trí làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Nhật Bản.

Dịp này, đại diện doanh nghiệp Nhật Bản đã trao học bổng cho 5 sinh viên xuất sắc của trường. Trường ĐHCN Vạn Xuân cũng trao học bổng cho 36 tân sinh viên có thành tích xét tuyển đầu vào xuất sắc.

Trao học bổng cho 36 tân sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao. Ảnh: Đinh Nguyệt
Trao học bổng cho 36 tân sinh viên K9 có thành tích xét tuyển đầu vào xuất sắc. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trao đổi về chương trình đào tạo “Chuẩn Nhật Bản” Trường Đại học CN Vạn Xuân đang triển khai, ông Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đánh giá cao mô hình hợp tác 3 bên -Trường ĐHCN Vạn Xuân, các doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên; đồng thời khẳng định đây là hướng đi đúng đắn, mở ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên. Song để nắm bắt cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, sinh viên cần chú trọng học ngoại ngữ và tìm hiểu văn hóa của người Nhật, rèn luyện ý thức kỷ luật tốt và trau dồi kiến thức chuyên ngành.

Tại chương trình, các tân sinh viên còn được trực tiếp đối thoại với đại diện lãnh đạo nhà trường và doanh nghiệp Nhật Bản. TS. Nguyễn Lưu Thụy và một số đại diện doanh nghiệp Nhật Bản đã giải đáp những thắc mắc của các tân sinh viên liên quan đến cơ hội thực tập, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc  hữu ích.

Đại diện lãnh đạo nhà trường, các doanh nghiệp Nhật Bản đối thoại với tân sinh viên. Ảnh: Đinh Nguyệt
Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCN Vạn Xuân, các doanh nghiệp Nhật Bản đối thoại với tân sinh viên. Ảnh: Đinh Nguyệt

“Lễ ký cam kết bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và đối thoại sinh viên với nhà tuyển dụng Nhật Bản” nằm trong chuỗi sự kiện mở đầu năm học mới của Trường ĐHCN Vạn Xuân là dịp kết nối giữa nhà trường, doanh nghiệp và tân sinh viên. Sự kiện này không chỉ thắt chặt thêm mối quan hệ giữa nhà trường các đối tác doanh nghiệp Nhật Bản, mà còn khẳng định trách nhiệm, cam kết của trường trong việc tạo đầu ra cho sinh viên sau tốt nghiệp; đồng thời góp phần định hướng học tập, nghề nghiệp và “tiếp lửa” cho tân sinh viên theo học chương trình “Chuẩn Nhật Bản”.

Nguyệt Minh 

Tin mới