Sinh viên Lào dự thi hùng biện Tiếng Việt tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 24/11, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào phối hợp với Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An tổ chức Cuộc thi hùng biện Tiếng Việt cho sinh viên Lào đang theo học ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
Tiết mục văn nghệ thể hiện tình hữu nghị hai nước Việt - Lào do sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An biểu diễn. Ảnh: Mỹ Hà

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng 43 năm quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 - 2018).

Cuộc thi là hoạt động thường niên được tổ chức nhiều năm nay tại 140 trường đại học trên cả nước. Tại Nghệ An, trong năm nay, sau các vòng thi sơ loại ở các đơn vị, Ban tổ chức đã chọn được 11 sinh viên xuất sắc nhất đến từ 5 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Vinh tham dự vòng chung kết. Sau bài thi hùng biện và phần trả lời câu hỏi phụ, 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự Cuộc thi hùng biện Tiếng Việt toàn quốc.

Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi bổ ích để các học sinh, sinh viên Lào giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, cũng là cơ hội để các thí sinh tìm hiểu về văn hóa, truyền thống của Việt Nam, của Lào và nâng cao trình độ sử dụng Tiếng Việt.

Các thí sinh tham dự cuộc thi hùng biện. Ảnh: Mỹ Hà

Thông qua cuộc thi này Ban tổ chức kỳ vọng phong trào học tiếng Việt tại các trường đại học, cao đẳng sẽ được nâng cao và khích lệ được tinh thần ham học hỏi và rèn luyện về mọi mặt của các lưu học sinh, sinh viên.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào anh em.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới