mask

Sinh viên muốn khởi nghiệp phải biết vị trí xuất phát của mình ở đâu

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những lời khuyên mà các diễn giả của diễn đàn Thắp lửa ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên cho các bạn trẻ đến từ 9 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố.
Diễn đàn thu hút rất đông sinh viên, bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp.
Diễn đàn thu hút rất đông sinh viên, bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp.

Khởi nghiệp đã và đang là câu chuyện thời sự - kinh tế của đất nước và trở thành một xu hướng, phong trào được sinh viên hưởng ứng mạnh mẽ.

Thời gian qua, rất nhiều sinh viên Nghệ An đã khởi nghiệp thành công, trở thành những doanh nhân trẻ và quay lại hỗ trợ nhiều bạn trẻ khác. Tuy nhiên, những kết quả đó còn rất khiêm tốn so với trí tuệ, năng lực của sinh viên xứ Nghệ.

Thắp lửa ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên
Diễn đàn Thắp lửa ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên đã giải đáp nhiều thắc mắc và truyền tải các kinh nghiệm cho các bạn trẻ ở Nghệ An. Ảnh: Chu Thanh

Tại diễn đàn, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Nghệ An cho biết, với vai trò của mình, Hội Sinh viên tỉnh đã và đang nỗ lực nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho sinh viên có cơ hội được tiếp cận với các chương trình đào tạo khởi nghiệp, chắp cánh cho những ý tưởng, ước mơ kinh doanh của các bạn; làm cầu nối giữa thanh niên, sinh viên và doanh nhân thành đạt để các bạn được học hỏi kinh nghiệm thành công.

Thông qua diễn đàn lần này, Hội Sinh viên tỉnh mong rằng các bạn sinh viên phần nào hình dung được bối cảnh và tình hình kinh tế hiện nay của đất nước, của tỉnh nhà; về những thời cơ, thách thức cũng như những khó khăn đang gặp phải. Từ đây hình thành ý chí quyết tâm lập nghiệp trong mỗi bạn trẻ ngay từ những ngày trên giảng đường Đại học; góp phần quan trọng hình thành một lớp thanh niên có khát khao làm giàu, xây dựng quê hương, tương xứng với tiềm năng và con người xứ Nghệ.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả
Sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả. Ảnh: Chu Thanh

Trò chuyện với các bạn sinh viên tại diễn đàn, các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân; cho rằng khởi nghiệp là cơ hội mở đối với mỗi bạn sinh viên. Và để khởi nghiệp, mỗi người cần phải xác định được mục tiêu của cuộc đời, phải xây dựng được kế hoạch cho tương lai cũng như phải biết được điểm xuất phát của mình ở đâu.

Bên cạnh việc chia sẻ những kinh nghiệm, các diễn giả còn đặt câu hỏi tương tác, giải đáp thắc mắc về vấn đề khởi nghiệp cho các bạn sinh viên tham gia diễn đàn.

Hòa chung không khí Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An đã tổ chức chuỗi các hoạt động “Tìm kiếm tài năng học sinh, sinh viên”, “Ngày hội học sinh, sinh viên”, trao giải “Sao tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh 2018.

Các hoạt động diễn ra đồng loạt trong tất cả các cơ sở Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, THPT, Trung tâm GDTX từ ngày 01 - 09/01/2018.

Tin mới