Sinh viên Nghệ An ở Huế bán bánh làm từ thiện

(Baonghean.vn) - Hai ngày nay, trên các ngả đường của thành phố Huế, nhiều sinh viên quê Nghệ An hối hả đi ship bánh gây quỹ, hướng về chương trình “Đông ấm xứ Nghệ - Xuân về trên bản” ở Kỳ Sơn.

Tiếp nối thành công của đơt bán bánh gây quỹ giúp đỡ một số gia đình có hoàn cảnh éo le ở quê hương hồi tháng 5, lần này, Hội đồng hương sinh viên Nghệ An ở Đại học Huế lại tiếp tục triển khai kế hoạch bán bánh gây quỹ, giúp đỡ trẻ em và người nghèo ở huyện Kỳ Sơn.

Với mong muốn “giúp đỡ người nghèo theo khả năng của sinh viên”, kế hoạch bán bánh gây quỹ của sinh viên Nghệ An tại Huế được triển khai khá bài bản. Ban đầu, các bạn viết bài tuyên truyền, kêu gọi trên mạng, tranh thủ sự ủng hộ của mọi người, nhận đăng ký mua bánh, sau đó liên hệ đặt, chuyển bánh từ Nghệ An vào Huế.

Phòng trợ thành nơi tập kết đặc sản bánh gai, bánh đa xứ Nghệ. Ảnh: NVCC
Phòng trọ thành nơi tập kết đặc sản bánh gai, bánh đa xứ Nghệ. Ảnh: NVCC

Khác với lần bán bánh trước, chủ yếu là do sinh viên Nghệ An ở Đại học Nông - Lâm Huế tổ chức, chương trình lần này có quy mô lớn hơn, bán nhiều loại bánh hơn (bánh gai, bánh đa gạo, bánh đa sắn) với sự tham gia của sinh viên Nghệ An ở nhiều trường Đại học tại Huế (Nông lâm, Y Dược, Sư phạm, Ngoại ngữ, Luật, Khoa Học…).

Các loại bánh được đặt mua từ Nghệ An, đều là đặc sản của quê hương: bánh gai Anh Sơn, bánh đa gạo ở Đô Lương, bánh đa sắn ở Thanh Chương. 

Chương trình “bán bánh gây quỹ” làm từ thiện nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng, trong đó có nhiều con em người Nghệ ở Huế. Rất nhiều bạn sinh viên Nghệ An tại Huế hào hứng tham gia bán bánh online và có trên 40 bạn tình nguyện viên trực tiếp đi ship hàng cho khách. Cho đến chiều 20/12, sau 2 ngày triển khai, Hội đồng hương sinh viên Nghệ An ở Đại học Huế đã bán được 2.200 cặp bánh gai, 2.250 chiếc bánh đa các loại, trừ chi phí ký gửi, thu về gần 9 triệu đồng tiền lãi.

40 tình nguyện viên nhận nhiệm vụ ship hàng. Ảnh: NVCC
40 tình nguyện viên nhận nhiệm vụ ship hàng. Ảnh: NVCC

Được biết, ngoài việc bán bánh, trong thời gian tới, Hội đồng hương còn có các hoạt động khác như thu lượm ve chai, quyên góp đồ cũ… để có thêm kinh phí, hiện vật cho chương trình “Đông ấm xứ Nghệ - Xuân về trên bản” sẽ được tổ chức ở huyện Kỳ Sơn trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Bạn Nguyễn Hữu Tú, quê Thanh Chương, sinh viên ngành Thú y, Trường Đại học Nông - Lâm Huế - người khởi xướng chương trình bán bánh làm từ thiện cho biết: “Qua chương trình này, bọn em muốn khẳng định rằng, dù làm gì, ở đâu, những người con Nghệ An vẫn hướng về quê hương với tình cảm chân thành nhất. Các hoạt động thiện nguyện này còn là môi trường để sinh viên phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng như thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết của sinh viên Nghệ An tại Thành phố Huế”.

                                                                   Huy Thư

TIN LIÊN QUAN

Tin mới