SLNA: Cặp đôi hoàn hảo Bruno - Văn Đức

(Baonghean.vn) - Có thể nói ở vòng 5 trận làm khách trên sân Hòa Xuân gặp Đà Nẵng, Bruno và Văn Đức đã thực sự tìm thấy nhau, là “cặp đôi hoàn hảo” cho cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của SLNA.

Dư luận hẳn còn nhớ việc trước khi thi đấu cho SLNA, tiền đạo người Braxin F. Bruno từng mong mỏi “được Phan Văn Đức chuyền bóng để ghi bàn”!   Vòng 1, vòng 2 Bruno không thi đấu, vòng 3 Bruno và Văn Đức vẫn chưa thực sự tìm thấy nhau. Đến vòng 4, Bruno lại tìm thấy… Xuân Mạnh từ một đường chuyền dài có điểm rơi để đánh đầu ghi bàn.

Và có thể nói ở vòng 5 trận làm khách trên sân Hòa Xuân gặp Đà Nẵng, Bruno và Văn Đức đã thực sự tìm thấy nhau, là “cặp đôi hoàn hảo” cho cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của SLNA.

Tiền đạo ngoại Bruno Henrique dù bỏ lỡ những cơ hội đầu trận nhưng vẫn để lại dấu ấn với nhãn quan chiến thuật và khả năng kiến tạo cho đồng đội. Ảnh tư liệu: Phi Hải

Sau khi bị dẫn trước, SLNA liên tục dồn ép đội chủ nhà từ tất cả các hướng, trong đó có pha chạm bóng rất quái của Văn Đức bên cánh trái, bóng tìm đến đúng cái đầu của Bruno đang phục sẵn. Đáng tiếc là pha bóng nhanh như chớp này không thể chuyển hóa thành bàn gỡ khi thủ môn chủ nhà Tuấn Mạnh đã tóm gọn.

Đúng 30 phút sau khi bị dẫn bàn và không lâu sau pha bỏ lỡ, cả Bruno và Văn Đức đều lùi sâu tìm bóng và đến lượt Bruno “đáp lễ” chuyền bóng cho Văn Đức để sau đó là một siêu phẩm được truyền hình phát đi phát lại xem không chán mắt của tiền vệ công hàng đầu Việt Nam này!.

Chưa hết, đến phút thứ 65, lại vẫn Bruno kiến tạo để một lần nữa tài năng Văn Đức được thể hiện với cú bấm cầu vồng bên cánh trái, bóng đập mép trong cột xà bay vào lưới trước sự ngỡ ngàng của cầu thủ hai đội và đông đảo khán giả xem trực tiếp trận đấu!

Màn trình diễn có đi có lại của Bruno và Văn Đức trong trận đấu là phát hiện mới, thú vị về lối chơi, về con đường tìm tới khung thành đối phương của thầy trò HLV Ngô Quang Trường.

Tất nhiên, một tiền đạo ngoại nữa của SLNA là Peter không phải là “người thừa” trong mọi tình huống phòng ngự và phản công của đội bóng. Tiền đạo này cầm giữ được bóng, có thể qua người tốt và bứt tốc nhằm thực hiện phản công và chịu “trách nhiệm” phá sức đối phương.

Dù thiếu đi một chút tinh tế trong đường chuyền cuối cùng, thiếu đi một cảm giác cầu môn tốt so với đồng hương Olaha trước đây, nhưng việc Peter được SLNA giữ lại là có cơ sở nhằm “gánh vác” nhiều nhiệm vụ ở phía “xa bàn thắng” cho đội bóng. Việc đảm trách vai tiền đạo mà đến 5 vòng vẫn chưa “nổ súng”, cũng chưa có đường kiến tạo nào của Peter là điều có thể hiểu được và hy vọng may mắn sẽ đến sớm với anh ở những vòng đấu tới.
Không chỉ dừng lại ở đó, Văn Đức tiếp tục là người ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho đội khách với tình huống cứa lòng về góc xa khung thành SHB Đà Nẵng vô cùng đẳng cấp. Ảnh tư liệu: Phi Hải

Cầu thủ ngoại thứ 3 của SLNA là Jelik trong trận đấu trở lại Hòa Xuân cũng thể hiện tương đối tròn vai nhờ vai trò không chiến và đánh chặn. Cầu thủ này đã có sự phối hợp tốt với Văn Khánh trong tổ chức kèm người cũng như sự bọc lót cho 2 biên nhằm chặn đứng đối thủ.  Bàn thua ở phút thứ 5 của SLNA đến từ cánh… thiếu Xuân Mạnh là bài học mà SLNA phải rút kinh nghiệm. Rất may là trong hiệp 2, Quang Trường đã chuyển đổi vị trí này cho Đình Đồng để rồi hậu vệ kỳ cựu này cho thấy kinh nghiệm trận mạc và ý chí có vai trò như thế nào trong những giờ phút đối phương tập trung hầu hết hỏa lực mà không sao khoan thủng chốt chặn rắn hơn thép này.

Nói chính xác trận thắng ngược của SLNA trước Đà Nẵng là trận đấu hay của cả đội. Bài viết nhỏ này chỉ mong nói kỹ hơn một câu chuyện lâu nay SLNA “bị” cho có vấn đề là chất lượng ngoại binh! Hai trận thắng liên tiếp của SLNA ở vòng 4 và vòng 5 có thể đã lần lượt trả lời cho câu hỏi nhiều người quan ngại đó.

Chắc chắn đó là những thông tin tốt khi mọi khúc mắc được gỡ bỏ, niềm tin được lấy lại, ngôi sao như Văn Đức, Xuân Mạnh sau một quãng gặp khó đã lần lượt tỏa sáng! Đội bóng đang đi đúng hướng và quá trình “vượt khó” đang ngày một suôn sẻ, hanh thông...

Châu Phú

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới