mask

SLNA chiêu mộ Felipe Martins: 'Vơ bèo, gạt tép'?

(Baonghean.vn) - Gần như chắc chắn, tiền đạo Felipe Martins sẽ được SLNA ký hợp đồng trong giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa giải 2020.

Hiện tại, cựu cầu thủ HAGL đang có mặt ở Vinh để tập luyện cùng Phan Văn Đức và các đồng đội. Nếu đáp ứng được yêu cầu của Ban huấn luyện SLNA, Felipe Martins sẽ được đội bóng xứ Nghệ đăng ký vào danh sách thi đấu trong phần còn lại của mùa giải năm nay.

Felipe Martins sắp trở thành người của SLNA. Ảnh: VPF
Felipe Martins sắp trở thành người của SLNA. Ảnh: VPF

Trước khi đến SLNA, Felipe Martins từng có thời gian thử việc không thành công ở Hải Phòng và trải qua nửa mùa giải 2019 khoác áo HAGL. Tại đội bóng của bầu Đức, tiền đạo người Brazil được ra sân 10 trận và chỉ ghi được vỏn vẹn 3 bàn thắng. Một thành tích khá khiêm tốn.

Khách quan mà nói, lối chơi của Felipe Martins không có gì là quá đặc sắc. Từ kỹ thuật cá nhân cho đến khả năng chạy chỗ và dứt điểm, cũng đều dừng lại ở mức trung bình. Đó cũng là lý do chính khiến cầu thủ sinh năm 1990 không được đội chủ sân Pleiku gia hạn hợp đồng.

Hồ Tuấn Tài sẽ có đối tác mới trên hàng công? Ảnh: Thùy Dung
Hồ Tuấn Tài sẽ có đối tác mới trên hàng công? Ảnh: Thùy Dung

Thời gian qua, Felipe Martins "gõ cửa" khá nhiều đội bóng không chỉ ở Việt Nam và đều phải nhận những cái lắc đầu. Có thể nói, việc sắp được SLNA trao cho bản hợp đồng chính thức, với Felipe Martins, chẳng khác nào "buồn ngủ gặp chiếu manh".

Trong tình cảnh hiện nay (do ảnh hưởng của dịch Covid-19), SLNA đành phải tìm kiếm ngoại binh theo phương châm "cũ người, mới ta", "vơ bèo, gạt tép". Tức là liên hệ với những ngoại binh đang thất nghiệp ở Việt Nam, Felipe Martins là một trong những trường hợp như vậy.

Dẫu sao thì Felipe Martins cũng được đánh giá cao hơn chân sút vừa chia tay SLNA, Alagie Sosseh. Thứ nhất, trình độ chuyên môn của Felipe Martins đã được kiểm chứng trong màu áo HAGL. Thứ hai, cầu thủ người Brazil không còn lạ lẫm với môi trường V.League.

Xem ra, "vì ta cần nhau", nên bản hợp đồng giữa SLNA và Felipe Martins sẽ được hoàn tất và công bố trong thời gian sắp tới./.                                                  

Tin mới