mask

SLNA chính thức chia tay thủ môn từng vô địch tại giải U17 Quốc gia

(Baonghean.vn) -Hồ Văn Tú là gương mặt mới nhất đã phải rời SLNA, sau khi bản hợp đồng giữa 2 bên không còn hiệu lực.

Sinh năm 1995, Hồ Văn Tú là cầu thủ cùng lứa với Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài và Nguyễn Phú Nguyên. Tại VCK U17 QG 2012, giải đấu mà  U17 SLNA giành được chức vô địch, Hồ Văn Tú chính là sự lựa chọn số 1 của  HLV Ngô Quang Trường ở vị trí thủ môn khi bắt chính tất cả các trận đấu của đội nhà. Chức vô địch của U17 SLNA tại giải đấu được tổ chức trên sân Tự Do (Huế), có công không nhỏ của thủ thành người Quỳnh Lưu. 

Tiếc rằng trong thời gian qua, Hồ Văn Tú lại không có duyên với màu áo đội 1 SLNA và liên tục bị đem đi cho mượn. Từ mùa giải 2017 đến nay, thủ môn 25 tuổi lần lượt khoác áo Phú Yên, Đồng Tháp và Bình Định. Lần duy nhất Hồ Văn Tú được có mặt trong danh sách thi đấu của SLNA là ở giai đoạn 1 mùa giải 2020, dự bị cho Nguyễn Văn Hoàng và Trần Văn Tiến. Tuy nhiên, là ở giai đoạn 2, Hồ Văn Tú lại phải vào Đồng Tháp chơi bóng theo hình thức cho mượn từ SLNA.

Hồ Văn Tú trong màu áo đội 1 SLNA. Ảnh tư liệu
Hồ Văn Tú trong màu áo đội 1 SLNA. Ảnh tư liệu P.V

Mùa giải 2020 kết thúc cũng là thời điểm bản hợp đồng giữa Hồ Văn Tú và SLNA chính thức đáo hạn. Việc giữ chân thành công Nguyễn Văn Hoàng và Lê Văn Hùng, bên cạnh sự hiện diện của Trần Văn Tiến, khiến đội bóng xứ Nghệ quyết định để Hồ Văn Tú tự do rời sân Vinh. Như vậy, SLNA đã chia tay 2 thủ môn ngay trước thềm mùa giải 2021. Cách đây ít ngày, Dương Văn Cường cũng đã rời SLNA để tìm kiếm bến đỗ mới.

Được biết, cả Hồ Văn Tú và Dương Văn Cường đều đang nằm trong "tầm ngắm" của khá nhiều đội bóng tại giải hạng Nhất.

Tin mới