mask

SLNA chơi với bộ đôi tiền vệ trung tâm nào khi V.League trở lại?

(Baonghean.vn) - Việc các tiền đạo chưa hòa nhập được với lối chơi chung khiến hàng tấn công SLNA suy giảm sức mạnh đáng kể đã đành, nhưng liệu những vệ tinh xung quanh đã đủ sức sáng tạo?

Sau sự ra đi của Khắc Ngọc, Ngọc Toàn cùng quyết định giải nghệ của Văn Bình, tuyến giữa SLNA chỉ còn Hồ Sỹ Sâm là tiền vệ trung tâm đúng nghĩa. Không thể lựa chọn được ngoại binh để bù đắp như ý muốn, HLV Ngô Quang Trường buộc phải triệu hồi Bùi Đình Châu, Vương Quốc Trung và đôn Đặng Văn Lắm lên từ đội trẻ, đồng thời lựa chọn cầu thủ đa năng Quang Tình làm phương án dự phòng.

Kinh nghiệm của Quang Tình vẫn đang rất cần thiết cho SLNA ở thời điểm này. Ảnh tư liệu

Đặng Văn Lắm vẫn chưa thể hiện được quá nhiều như kỳ vọng. Ảnh tư liệu


Ngay ở trận đấu mở màn gặp Sài Gòn FC, Đình Châu và Văn Lắm bất ngờ được điền tên vào đội hình xuất phát. Lần đầu sải bước chân tại đấu trường V.League, bộ đôi tiền vệ trẻ dù đã đảm bảo hỗ trợ phòng ngự từ xa khá tốt, nhưng ở mặt trận tấn công, việc luân chuyển bóng và đưa ra những đường bóng mang tính sát thương cao hướng lên phía trên là chưa được như ý.

Được trao cơ hội sớm, đôi chân vốn đã máu lửa của Đình Châu dường như đã nóng vội hơn để thể hiện bản thân mình. Một trong những tình huống thi đấu có phần quá máu lửa như thế đã khiến tiền vệ 24 tuổi gặp phải chấn thương và ngay sau đó anh phải rời sân để nhường chỗ cho Quang Tình. Trong những buổi tập gần đây, Đình Châu đang phải thực hiện các bài tập nhẹ theo sự hướng dẫn của bác sỹ và vẫn chưa hẹn ngày trở lại.

Trải qua 2 vòng đấu tại V.League 2020, Đặng Văn Lắm là cầu thủ duy nhất ở hàng tiền vệ SLNA thi đấu đủ 180 phút. Tuy nhiên, việc được kế thừa số áo mà người đàn anh Khắc Ngọc để lại cùng sự tin tưởng của ban huấn luyện và người hâm mộ thì cho đến hiện tại  Văn Lắm vẫn chưa cho thấy sự đền đáp thỏa đáng.

SLNA chơi với bộ đôi tiền vệ trung tâm nào khi V.League trở lại? ảnh 2
Kinh nghiệm của Quang Tình vẫn đang rất cần thiết cho SLNA ở thời điểm này. Ảnh tư liệu

Thi đấu không nhiều nhưng Quang Tình hay cả Sỹ Sâm, người mới chỉ ra sân 20 phút ở mùa giải này đều đã có những pha uy hiếp khung thành đối phương thì với Văn Lắm, đó vẫn đang là một con số 0 tròn trĩnh. Dù là sự rụt rè lên tham gia tấn công hay chơi quá an toàn trong phần sân của mình với nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự thì quyết định của “Số 12” đều ảnh hưởng không nhỏ đến hàng công vốn đã rất yếu ớt của đội bóng xứ Nghệ. Việc ghép Văn Lắm với cầu thủ đàn anh nào nơi trung tâm hàng tiền vệ đều mang đến những giá trị nhất định để tiền vệ trẻ gốc Đô Lương có thể tích lũy kinh nghiệm, nhưng không vì thế mà phải ép măng non mọc lá trong một sớm một chiều.

Trong khi Đình Châu chưa thể tập nặng, Quốc Trung chưa nhận được sự tin tưởng tuyệt đối thì việc bố trí Sỹ Sâm cùng Quang Tình nơi trung tâm hàng tiền vệ lúc này là phương án có thể đảm bảo được sự cân bằng công - thủ trong nửa đầu của trận đấu. Việc để “viên ngọc thô” Văn Lắm vừa làm phương án dự phòng, vừa để rèn dũa dần trong 45 phút còn lại cũng không phải là quá muộn.

Khi người hâm mộ đã quá quen với hình ảnh những đường bóng dài từ đôi chân Khắc Ngọc hướng đến Olaha đang sẵn sàng “độc lập tác chiến” ở phía trên từ 3 mùa giải trước, thì việc phải chứng kiến bộ đôi ngoại binh mới vừa đói bóng, vừa thiếu khả năng đột phá đã bắt đầu mang đến những nỗi âu lo.

Hàng công của SLNA, không thể để Phan Văn Đức gánh mãi được!

Tin mới