mask

SLNA: 'Cờ' đã đến tay Nguyễn Sỹ Nam!

(Baonghean.vn) - Quyết định gia nhập SHB Đà Nẵng của người đàn anh Trần Đình Hoàng là cơ hội tuyệt vời để Nguyễn Sỹ Nam trở thành sự lựa chọn số 1 ở vị trí hậu vệ cánh phải của đội bóng xứ Nghệ.

Trong 2 mùa giải gần đây, cầu thủ người Anh Sơn rất hiếm khi được HLV Nguyễn Đức Thắng trọng dụng. Do không cạnh tranh nổi vị trí với Trần Đình Hoàng nên Nguyễn Sỹ Nam phải thường xuyên “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị. Tổng thời gian có mặt trên sân của cựu hậu vệ CLB TP.HCM tại V.League 2018 và V.League 2019 lần lượt là 234 phút và 180 phút. Đây là điều dễ hiểu, bởi vị trí của Trần Đình Hoàng trong đội hình SLNA ở 2 mùa giải vừa qua là “bất khả xâm phạm”.

Lúc này, Hoàng “me” đã rời sân Vinh để đầu quân cho SHB Đà Nẵng, cơ hội lại rộng mở với Nguyễn Sỹ Nam. Trước khi trở về khoác áo đội bóng quê hương, cầu thủ sinh năm 1993 từng khoác áo CLB TP.HCM thi đấu tại giai đoạn lượt về giải hạng Nhất QG 2016. Nguyễn Sỹ Nam chính là sự lựa chọn số 1 của HLV Lư Đình Tuấn (thuyền trưởng của CLB TP.HCM lúc đó) cho vị trí hậu vệ cánh phải. Nhờ những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo đội chủ sân Thống Nhất, Nguyễn Sỹ Nam đã được SLNA giữ lại thi đấu cho đến tận bây giờ.

Trần Đình Hoàng đã chia tay SLNA sau 17 năm gắn bó. Ảnh tư liệu
Trần Đình Hoàng đã chia tay SLNA sau 17 năm gắn bó. Ảnh tư liệu

Với việc dành cho cầu thủ người Anh Sơn bản hợp đồng có thời hạn 3 năm (ký vào cuối năm 2018), Ban lãnh đạo SLNA đã xem Nguyễn Sỹ Nam là gương mặt sẽ thay thế Trần Đình Hoàng trong tương lai gần. Đánh giá một cách khách quan, cựu tuyển thủ U19 Việt Nam (năm 2012) đủ sức khỏa lấp khoảng trống do Hoàng “me” vừa để lại, nếu được Ban huấn luyện SLNA trao cơ hội. Yếu tố mà Nguyễn Sỹ Nam còn thiếu chính là sự tự tin, sau quãng thời gian dài phải ngồi ngoài nhìn các đồng đội thi đấu.

Tuy nhiên, để được HLV Nguyễn Đức Thắng và các cộng sự trọng dụng là mục tiêu không hề đơn giản với cầu thủ người Anh Sơn. Hiện tại ở SLNA, có khá nhiều gương mặt từng đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh phải trong những thời điểm Trần Đình Hoàng vắng mặt. Điển hình như Phạm Xuân Mạnh, Phạm Thế Nhật hay Hồ Sỹ Sâm. Xét trên nhiều phương diện, Mạnh “Kalou” là người có nhiều lợi thế nhất. Nhưng rất có thể, cầu thủ người Yên Thành sẽ tiếp tục thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh phải, giống như ở mùa giải năm nay.

Nguyễn Sỹ Nam đang đứng trước cơ hội lớn để khẳng định mình. Ảnh: slnafc
Nguyễn Sỹ Nam đang đứng trước cơ hội lớn để khẳng định mình. Ảnh: slnafc

Trong trường hợp Phạm Xuân Mạnh trở lại hàng tiền vệ, cuộc cạnh tranh vị trí hậu vệ cánh phải sẽ là “màn tỉ thí” trực tiếp giữa Nguyễn Sỹ Nam, Phạm Thế Nhật, Hồ Sỹ Sâm và một số gương mặt được đôn lên từ đội trẻ. Không giống như Nguyễn Sỹ Nam - hậu vệ cánh phải đúng nghĩa, Phạm Thế Nhật có sở trường chơi ở vị trí trung vệ và vị trí quen thuộc của Hồ Sỹ Sâm là tiền vệ trung tâm. Đừng quên, cả Hồ Sỹ Sâm và Phạm Thế Nhật đều từng chơi không thành công trong vai trò hậu vệ cánh phải “bất đắc dĩ”.

Chính vì vậy, Ban huấn luyện SLNA sẽ không dám mạo hiểm giao vị trí hậu vệ cánh phải cho Phạm Thế Nhật, Hồ Sỹ Sâm hay một cầu thủ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm đảm nhiệm. Qua đó có thể thấy, Trần Đình Hoàng chia tay sân Vinh mới chỉ giúp Nguyễn Sỹ Nam có nhiều cơ hội hơn để trở thành sự lựa chọn số 1 ở vị trí hậu vệ cánh phải của đội bóng xứ Nghệ, còn tận dụng thành công hay không thì phải phụ thuộc vào sự nỗ lực của cầu thủ này trên sân tập và trong những trận đấu sắp tới.

Cờ đến tay rồi, phất thôi, Nguyễn Sỹ Nam!

Tin mới