mask

SLNA có thể không được thi đấu trên sân nhà

(Baonghean.vn) - VPF đề xuất VFF tổ chức giai đoạn 2, LS V-League 2021 theo hình thức tập trung trên 9 sân cỏ miền Bắc.

Đề xuất của VPF dựa trên tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và chưa rõ khi nào mới được kiểm soát. Bên cạnh đó, việc tuyển Việt Nam và các đội bóng tham dự cúp châu lục cũng ảnh hưởng đến lịch thi đấu của V-League.

Hiện tại, CLB Viettel đang ở Thái Lan chuẩn bị cho vòng bảng AFC Champions League. Sau 6 trận đấu, CLB Viettel dự kiến về nước vào ngày 12/7 và sẽ phải cách ly 21 ngày theo quy định.

Như vậy, nhanh nhất phải tới cuối tháng 7, V.League 2021 mới có thể trở lại, nhưng cũng không kịp thời gian nếu đá với phương án cũ, bởi tuyển Việt Nam phải tập trung vào giai đoạn cuối tháng 8 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

SLNA có thể không được thi đấu trên sân nhà. Ảnh: Hải Hoàng
SLNA có thể không được thi đấu trên sân nhà. Ảnh: Hải Hoàng

Trước tình hình này, VPF đề xuất phương án vòng 13 giai đoạn 1 LS V-League tiếp tục được tổ chức bình thường theo thể thức ban đầu.

Từ giai đoạn 2, các đội bóng sẽ thi đấu tập trung không khán giả cho từng nhóm CLB ở các cụm sân khu vực miền Bắc, gồm 9 sân: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (VFF), PVF và Thanh Trì.

Thời gian diễn ra giai đoạn 2 bắt đầu từ 31/7-21/8. Trong đó, nhóm A (5 vòng đấu), từ ngày 6 - 21/8 và nhóm B (7 vòng đấu) từ ngày 4 - 22/8. Giải hạng Nhất 2021 vẫn tổ chức theo hình thức cũ, thời gian từ 31/7 - 19/9.

Sau 12 vòng đấu, HAGL đang dẫn đầu BXH, trong khi SLNA đứng cuối bảng. Nếu như phương án này được thông qua, SLNA có thể sẽ không được thi đấu trên sân nhà. Đây là một sự thiệt thòi rất lớn cho đội bóng xứ Nghệ trong bối cảnh SLNA đang gặp khó đủ đường. 

Tin mới