mask

SLNA có thoát 'chung kết ngược'?

(Baonghean.vn) - SLNA còn 3 trận đấu trước khi khép lại lượt đi V.League 2020, trong đó gặp Than Quảng Ninh (sân khách) và HAGL (sân nhà), Hải Phòng (sân khách). Một lịch thi đấu được coi là không thuận lợi để đội bóng xứ Nghệ thoát khỏi “chung kết ngược”.

Trong 3 đối thủ của SLNA thì Than Quảng Ninh được đánh giá cao hơn, lại được lợi thế sân nhà. HAGL được coi là “đối thủ ưa thích” lâu nay của đội bóng xứ Nghệ, còn đội bóng đất Cảng được coi là “ẩn số” đang ngụp lặn dưới đáy BXH. Thực ra, với những người am hiểu đội bóng xứ Nghệ, nếu SLNA không lọt vào tốp 8 và phải đi “chung kết ngược” cũng là điều khá bình thường.

Đối thủ của SLNA

Điều đáng lo ngại so với 3 đối thủ thì phong độ của các cầu thủ SLNA trong thời gian gần đây không tốt. 5 trận đấu gần đây, SLNA thua 4 hòa 1, phong độ tụt dần, thậm chí còn kém Hải Phòng, thua 3, hòa 1 và thắng 1. Điểm chung của cả SLNA và Hải Phòng là phong độ ghi bàn của các cầu thủ khá tồi, số bàn thắng của 2 đội này gộp lại còn thua cả HAGL lẫn Than Quảng Ninh. Điểm chung của cả 4 đội bóng này là không mạnh về phòng ngự, trong đó SLNA luôn thất thế trong các pha không chiến và gặp các ngoại binh có lối đá càn lướt, mạnh về tỳ đè.

Còn 1 trận sân nhà, nhưng khác với Nam Định, đội bóng xứ Nghệ không được hậu thuẫn nhiệt tình như đội bóng thành Nam. Mới đây, khi Nam Định thi đấu trên sân Thống Nhất, có cổ động viên đã hào phóng tặng đội bóng 200 triệu đồng. Trong khi đó, sân Vinh lại vắng vẻ đến mức đáng báo động mỗi khi SLNA thi đấu. Cách thể hiện trên sân của SLNA cũng khiến nhiều fan trung thành bỏ cuộc. Đây là điều hết sức thiệt thòi nếu so với các đội bóng nhóm dưới, các cổ động viên Hải Phòng, Hà Tĩnh hết sức cuồng nhiệt.

Ngoại binh SLNA được đánh giá tệ nhất V.League 2020. Ảnh VPF
Ngoại binh SLNA được đánh giá tệ nhất V.League 2020. Ảnh VPF

Hiện tiền đạo người Brazil Felipe Martins đã được SLNA ướm để thay Alagie Sosseh như một giải pháp. Cặp tiền đạo ngoại của SLNA là Alagie Sosseh và Peter Samuel chưa ghi được một bàn thắng nào. Nhưng cũng chả có ai đảm bảo Felipe Martins sẽ cùng Peter có thêm vài bàn thắng vào lưới Than Quảng Ninh, HAGL và Hải Phòng. Đơn giản là khi còn thi đấu cho HAGL 10 trận ngoại binh này cũng chỉ có 3 bàn thắng.

Mấu chốt

 Phong độ của Tuấn Tài đang khá ấn tượng, 3 bàn thắng trong 3 trận liên tiếp. Nhưng chỉ chừng đấy vẫn không đủ để cho SLNA sẽ kiếm được 7 điểm để vượt qua Thanh Hóa và SHB.Đà Nẵng. Lịch thi đấu của đội bóng xứ Nghệ được coi là thuận lợi hơn Thanh Hóa, SHB.Đà Nẵng, mấu chốt là phải có điểm ở sân Cẩm Phả. Thanh Hóa nhiều khả năng sẽ có điểm trong trận đón tiếp HAGL và có thể gia tăng khoảng cách 2 điểm với SLNA.

BHL SLNA cần có liệu pháp tinh thần cho cầu thủ thoát sớm khỏi vòng xoáy khi đá giai đoạn 2. Ảnh VPF.
BHL SLNA cần có liệu pháp tinh thần cho cầu thủ thoát sớm khỏi vòng xoáy khi đá giai đoạn 2. Ảnh VPF.
6 lần làm khách đến sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh, đội SLNA đã thua 3, hòa 2 và thắng 1. Vấn đề quan trọng nhất lúc này là hàng phòng thủ của đội bóng xứ Nghệ phải đứng vững trước hàng công đã có 13 bàn thắng. Đây là điều khá khó khăn cho HLV Quang Trường vì từ vòng 5 V.League 2020, trận đấu nào SLNA cũng để lọt lưới.

Đang đứng vị trí thứ 10, vẫn cố thi đấu theo kiểu “còn nước, còn tát” nhưng đã đến lúc BHL SLNA phải tính toán đến phương án 2. BHL SLNA cần có liệu pháp tinh thần cho cầu thủ thoát sớm khỏi vòng xoáy khi đá giai đoạn 2, bởi đội bóng xứ Nghệ không có nhiều kinh phí để tăng cường lực lượng như các đội bóng khác.

Tin mới