mask

SLNA đề nghị ban tổ chức xem lại trọng tài bắt trận Quảng Nam

(Baonghean.vn) - Thua đầy tranh cãi 2-1 trước đội chủ nhà Quảng Nam, HLV phó Nguyễn Huy Hoàng của SLNA đề nghị BTC V.League 2020 xem lại cách điều hành của trọng tài chính Nguyễn Minh Thuận.

Làm khách đến sân của CLB Quảng Nam, đội bóng xứ Nghệ dù không có mặt HLV Quang Trường vì việc gia đình nhưng đã chơi đầy nỗ lực và nắm thế trận trên sân của đội chủ nhà, đặc biệt là sau bàn gỡ 1-1 của tiền đạo Hồ Tuấn Tài.

Tuy nhiên, đội khách phải nhận thất bại sau bàn thắng gây tranh cãi của Hữu Phước phút 89. Trước đó là pha bỏ qua một quả penalty khi Phan Văn Đức bị phạm lỗi khá rõ trong vòng cấm.

Trong phòng họp báo sau trận HLV phó Nguyễn Huy Hoàng của SLNA cho rằng trọng tài ở trận đấu này có vấn đề và đề nghị BTC phải xem lại cách điều hành của trọng tài sau trận thua này của đội bóng xứ Nghệ.

HLV phó Nguyễn Huy Hoàng phản ứng với những quyết định của trọng tài Nguyễn Minh Thuận. Ảnh: Văn Tuân
HLV phó Nguyễn Huy Hoàng phản ứng với những quyết định của trọng tài Nguyễn Minh Thuận. Ảnh: Văn Tuân

“Có 2 tình huống gây tranh cãi trong trận đấu này đó là phút 60 khi Văn Đức bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài không cho chúng tôi hưởng phạt đền, và tình huống công nhận bàn thắng của CLB Quảng Nam khi bóng vẫn chưa qua vạch vôi, tôi đề nghị BTC xem xét lại cách điều hành của trọng tài trong trận đấu này”, HLV Nguyễn Huy Hoàng phàn nàn về trọng tài.

“Trận đấu hôm nay với các cầu thủ của chúng tôi đã chơi rất quyết tâm và có tinh thần tốt, tuy nhiên ở hiệp 1 chúng tôi chưa chơi đúng chiến thuật, nhưng hiệp 2 chúng tôi đã chơi tốt hơn. Tôi hài lòng với các học trò” - HLV Nguyễn Huy Hoàng cho biết.

Chia sẻ nguyên nhân SLNA có những thất bại liên tiếp sau trận thắng ĐKVĐ Hà Nội, HLV Nguyễn Huy Hoàng thừa nhận lý do chính là sự hòa hợp giữa các cầu thủ lớn tuổi và các cầu thủ trẻ chưa có được sự liên lạc, hiểu nhau vì những xáo trộn về mặt lực lượng.

SLNA đề nghị ban tổ chức xem lại trọng tài bắt trận Quảng Nam ảnh 2
Cầu thủ SLNA phản ứng với trọng tài. Ảnh: Văn Tuân

“Chất lửa của SLNA hiện này còn có. Số trẻ có, già có nhưng nhiều khi máu lửa thái quá không tốt cho đội bóng, SLNA đá luôn có máu lửa, còn không thì không nên vào sân chơi nhưng máu lửa như nào thì tôi cần sự hòa hợp giữa trẻ và già đồng bộ đó là điều quan trọng.

SLNA chưa có vấn đề gì phải lo, chúng tôi sẽ chỉnh sửa lại các vị trí, chưa chấp nhận được 3 trận thua 7 bàn. Tôi chưa hài lòng về hàng phòng ngự và sẽ chấn chỉnh lại sau”, HLV Nguyễn Huy Hoàng lý giải.

Thua tức tưởi CLB Quảng Nam, SLNA sẽ còn rất nhiều việc phải làm trong chặng đường đầy khó khăn sắp đến. Ở vòng đấu tiếp theo SLNA sẽ được chơi trên sân nhà để tiếp đón người hàng xóm HL Hà Tĩnh vào ngày 12/7 tại vòng 8 V.League 2020.

Tin mới