mask

SLNA đôn nhiều cầu thủ trẻ lên tập cùng đội 1

(Baonghean.vn) -Các cầu thủ trẻ được đôn lên đợt này đều sinh năm 2003 và đã gặt hái nhiều thành công khi thi đấu ở các giải trẻ.

Ngày 5/7, đại điện CLB Sông Lam Nghệ An cho biết, có 5 cầu thủ trẻ vừa được đôn lên tập cùng đội 1 để tăng cường lực lượng cho giai đoạn tiếp theo của V.League 2021. 

5 cầu thủ trải đều ở 3 tuyến bao gồm trung vệ Trịnh Hoàng Cảnh; tiền vệ trung tâm Nguyễn Văn Bách; tiền vệ trung tâm Đinh Xuân Tiến; tiền vệ phải Hồ Văn Cường và tiền đạo Phan Xuân Đại. 

Xuân Tiến trò chuyện cùng tân Tổng giám đốc SLNA. Ảnh: TH
Xuân Tiến trò chuyện cùng tân Tổng Giám đốc SLNA. Ảnh: TK

Tất cả những cầu thủ này đều cùng lứa sinh năm 2003 và đều đã gặt hái nhiều thành công ở tuyển trẻ. Trong đó nổi bật nhất là Đinh Xuân Tiến. 

Xuân Tiến là cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình đã mang về Huy chương Bạc  U13 QG năm 2016; huy chương Đồng U15 QG năm 2017; huy chương Vàng U15 QG năm 2018; huy chương Bạc U17 QG năm 2018; huy chương Vàng U17 QG năm 2020; 3 huy chương Đồng U19 QG các năm 2019, 2020, 2021; huy chương Bạc U21 QG năm 2021.

HH
Phan Xuân Đại và Trịnh Hoàng Cảnh (số 31). Ảnh: TK
Hồ Văn Cường là một trong những sao trẻ nổi bật. Ảnh: TK
Hồ Văn Cường là một trong những sao trẻ nổi bật. Ảnh: TK

Trong khi đó, một sao trẻ khác của SLNA là Cái Văn Quỳ (sinh năm 2004), đang phải trị liệu và tập phục hồi tại Trung tâm Phục hồi Chấn thương IRC. Vào tháng 4, Văn Quỳ không may bị đứt dây chằng chéo trước. Tuy nhiên sau đó không được CLB đưa đi chữa trị kịp thời nên chấn thương ngày càng nghiêm trọng. Mãi đến tháng 6, khi SLNA có nhà tài trợ mới, Văn Quỳ mới được đưa ra Hà Nội phẫu thuật.

Cái Văn Quỳ đang tập phục hồi. Ảnh: TK
Cái Văn Quỳ đang tập phục hồi. Ảnh: TK

Theo các bác sỹ thì cầu thủ này bị đứt dây chằng chéo trước kèm theo đó là tổn thương sụn chêm ngoài. Và để có thể quay trở lại sân cỏ, Quỳ cần kết hợp vật lý trị liệu và tập phục hồi trong ít nhất 6 tháng. Nếu hồi phục chấn thương và giữ phong độ, Cái Văn Quỳ nhiều khả năng cũng sẽ lập tức được đôn lên tập cùng đội 1.

Tin mới