mask

SLNA giành toàn thắng 2 trận giao hữu trước SHB Đà Đẵng

(Baonghean.vn) -Trong đợt tập huấn của SLNA kéo dài 4 ngày, từ ngày 13 đến ngày 16/11 tại Đà Nẵng, CLB xứ Nghệ đã thi đấu giao hữu 2 trận và toàn thắng trước SHB Đà Nẵng.

Mục đích của đợt tập huấn, thi đấu giao hữu lần này tại CLB sông Hàn là giúp các cầu thủ lấy lại cảm giác chơi bóng sau quãng thời gian dài không được thi đấu; kiểm tra lại trình độ chuyên môn của một vài cầu thủ trẻ nhằm đánh giá đúng năng lực, cũng như có thể sử dụng họ như thế nào trong mùa giải tới. Một vấn đề khá quan trọng nữa đó là kiểm tra, tuyển lựa ngoại binh phù hợp cho SLNA.

Các cầu thủ trẻ SLNA đã chơi khá nỗ lực để lại ấn tương tốt trong chuyến tập huấn này. Ảnh: SLNA
Các cầu thủ trẻ SLNA đã chơi khá nỗ lực để lại ấn tượng tốt trong chuyến tập huấn này. Ảnh: SLNA

Trong đợt tập huấn này, SLNA mang đi 26 cầu thủ, trong đó có cả cầu thủ trẻ và những cầu thủ đã có nhiều kinh nghiệm. Đây sẽ là đợt tập huấn để HLV CLB nhìn lại khả năng của từng vị trí, cách vận hành lối chơi mới, sơ đồ mới kể từ khi HLV Huy Hoàng lên nắm quyền.

Ở trận đấu giao hữu đầu tiên gặp SHB Đà Nẵng vào ngày 13/11, SLNA đã giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Hiệp 1 SLNA tung ra sân với những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu V.League nhiều năm và đã dẫn trước với tỷ số 2-0. Sang hiệp thi đấu thứ 2, BHL đội bóng áo vàng đã thay đổi nhiều vị trí và có kết quả thắng chung cuộc là 4-3. Trận đấu này tiền vệ trẻ Nguyễn Văn Đức đã đóng góp 2 bàn thắng, hai bàn còn lại thuộc về Hồ Phúc Tịnh và ngoại binh mới thử việc.

Ở trận đấu thứ 2, SLNA đã dành chiến thắng tối thiểu 1-0. Bàn thắng do tiền đạo Olaha lập công.

Olaha là cầu thủ ghi bàn trong trận thắng thứ 2 của SLNA. Ảnh: SLNA
Olaha là cầu thủ ghi bàn trong trận thắng thứ 2 của SLNA. Ảnh: SLNA

Mặc dù SLNA vẫn còn thiếu khá nhiều cầu thủ chủ chốt trong đội hình, nhưng nhìn chung trong 2 trận đấu, đội bóng xứ Nghệ đã có nhiều nét khởi sắc trong lối chơi. Nhiều cầu thủ trẻ đã thể hiện được phẩm chất, được BHL đánh giá cao. Về ngoại binh thì Olaha là tiền đạo đã mang đến sự yên tâm cho HLV, anh đã thể hiện được sở trường bằng những pha cầm bóng, quấy rối hàng phòng ngự đối phương, từ đó mở ra cơ hội cho các đồng đội.

Tin mới