mask

SLNA giữ chân thành công thủ môn thứ 2

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, bản hợp đồng giữa SLNA và Lê Văn Hùng đã chính thức được hoàn tất. Theo đó, thủ môn sinh năm 1992 sẽ gắn bó với đội bóng quê hương thêm 2 năm nữa.

Mặc dù được một số đội bóng theo đuổi, nhưng Lê Văn Hùng vẫn quyết định gắn bó với SLNA. Như vậy, đây là lần thứ 2 thủ môn người thị xã Thái Hòa ký hợp đồng mới với đội xứ Nghệ, lần trước là cuối năm 2017.

Lê Văn Hùng là cầu thủ cùng lứa với Trần Phi Sơn, Hồ Khắc Ngọc, Vũ Quang Nam và Ngô Hoàng Thịnh. Trong quá khứ, thủ môn sinh năm 1992 từng là "người gác đền" số 1 của U17 SLNA tại VCK U17 Quốc gia 2009 và U21 SLNA tại VCK U21 Quốc gia 2014, 2 giải đấu mà U17 SLNA và U21 SLNA lên ngôi vô địch.

Lê Văn Hùng sẽ thi đấu cho SLNA đến năm 2022. Ảnh tư liệu Trung Kiên
Lê Văn Hùng sẽ thi đấu cho SLNA đến năm 2022. Ảnh tư liệu Trung Kiên

Riêng cá nhân Lê Văn Hùng còn đoạt danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất tại VCK U17 Quốc gia 2009, với những màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Đặc biệt là trong trận chung kết, Lê Văn Hùng đã cản phá thành công cú đá penalty của một cầu thủ bên phía U17 Đồng Tháp ở phút bù giờ cuối cùng, giúp  U17 SLNA bảo toàn chiến thắng 1 - 0.

Tuy nhiên, kể từ khi lên đội 1 SLNA đến nay, Lê Văn Hùng không thể hiện được gì nhiều. Nguyên nhân chính là thủ môn 28 tuổi thường xuyên bị chấn thương hành hạ. Thời gian qua, Lê Văn Hùng phải bắt dự bị cho Trần Nguyên Mạnh, Phan Đình Vũ Hải, Nguyễn Văn Hoàng hoặc có mặt trong phòng y tế.

Hy vọng rằng, với bản hợp đồng mới này, Lê Văn Hùng sẽ gặp nhiều may mắn hơn để tạo ra cuộc cạnh tranh sòng phẳng với 2 đồng đội là Nguyễn Văn Hoàng và Trần Văn Tiến. Xem ra, vị trí thủ môn đang là nơi yên tâm nhất của SLNA ở mùa giải 2021./.

Tin mới