SLNA 'hào phóng' nhất khi thưởng Tết Canh Tý

(Baonghean.vn) - Sau những lùm xùm về vấn đề tiền thưởng giữa Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Công ty Đức Giang, người hâm mộ bóng đá nước nhà lại hướng sự quan tâm vào chuyện thưởng Tết của các đội bóng tại V.League.

Năm nay, mức thưởng Tết của các cầu thủ SLNA vẫn được giữ nguyên. Các học trò của HLV Ngô Quang Trường được số tiền thưởng Tết đúng bằng 1 tháng lương, hay còn gọi là “tháng lương thứ 13”.

Như vậy, những cầu thủ có mức lương cao nhất như Hoàng Văn Khánh, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh… sẽ có số tiền thưởng trên dưới 20 triệu đồng, còn những gương mặt có mức lương thấp nhất như Dương Văn Cường, Nguyễn Bá Đức, Lê Thành Lâm là khoảng 5 triệu đồng.

Với tình cảnh hiện tại (chưa có nhà tài trợ), việc SLNA vẫn giữ nguyên mức thưởng Tết giống như mọi năm là điều khá bất ngờ. Bởi có những đội bóng được xem là “đại gia” tại V.League như CLB Than Quảng Ninh hay CLB Sài Gòn lại công bố mức thưởng Tết hết sức “khiêm tốn”.

Theo tiết lộ của thủ môn Phan Đình Vũ Hải (CLB Than Quảng Ninh) và tiền vệ Nguyễn Hữu Sơn (CLB Sài Gòn), thì đội chủ quản của họ chỉ thưởng Tết với số tiền 5 triệu đồng/cầu thủ, không phân loại.

SLNA vẫn duy trì mức thưởng Tết vẫn như mọi năm. Ảnh tư liệu
SLNA vẫn duy trì mức thưởng Tết vẫn như mọi năm. Ảnh tư liệu

Qua đó có thể thấy, dù chỉ mang danh là “con nhà nghèo”, nhưng mức thưởng Tết của đội bóng xứ Nghệ vẫn khiến không ít cầu thủ ở các đội bóng khác phải ao ước.

Tiền vệ trung tâm Võ Ngọc Toàn, người vừa đầu quân cho CLB SHB Đà Nẵng chia sẻ: “Thưởng Tết ở SHB Đà Nẵng không có tháng lương thứ 13 giống như ở SLNA. Chúng tôi được chia thành 2 mức thưởng như sau: các cầu thủ mới đến như tôi và anh Trần Đình Hoàng thì được 2 triệu đồng, riêng các cầu thủ cũ thì được 5 triệu đồng”.

Nhìn chung, số tiền được thưởng Tết của đa phần các cầu thủ tại V.League đều ít hơn mọi năm, vì mùa giải 2020 chưa chính thức khởi tranh. Đừng quên, nhiều đội bóng có mức thưởng cho mỗi trận thắng hoặc trận hòa (trên sân khách) là khá cao (từ 300 - 500 triệu đồng). Cho nên, V.League 2020 khởi tranh sau Tết Nguyên đán đã ảnh hưởng không nhỏ đến “hầu bao” của các cầu thủ, trong đó có các cầu thủ của SLNA, đội bóng chưa công bố nhà tài trợ mới.

Tin mới