mask

SLNA mất trụ cột quan trọng ở trận đấu với Quảng Nam

(Baonghean.vn) - Do đã nhận đủ 3 thẻ vàng nên Gustavo Santos sẽ phải ngồi ngoài ở màn so tài giữa SLNA và Quảng Nam tại vòng đấu đầu tiên của giai đoạn 2 V.League 2020.

Kể từ đầu V.League 2020 đến giờ, Gustavo Santos luôn là lựa chọn số 1 của HLV Ngô Quang Trường ở vị trí trung vệ. Theo thống kê, cầu thủ người Brazil đã ra sân thi đấu trọn vẹn 13/13 trận và ghi được 1 bàn thắng cho đội chủ sân Vinh.

Gustavo Santos sẽ vắng mặt ở trận đấu sắp tới giữa SLNA và Quảng Nam. Ảnh: Xuân Thủy
Gustavo Santos sẽ vắng mặt ở trận đấu sắp tới giữa SLNA và Quảng Nam. Ảnh: Xuân Thủy

Sở hữu chiều cao lý tưởng (1m93), trung vệ sinh năm 1994 chính là chỗ dựa tin cậy của SLNA trong những pha không chiến. Ngoài khả năng phòng thủ, Gustavo Santos còn chứng tỏ được sự lợi hại trong những lần tham gia tấn công. Bàn thắng vào lưới CLB TP.HCM tại vòng 6 là minh chứng điển hình.

Chính vì vậy, sự vắng mặt của cựu cầu thủ Viettel và CLB Sài Gòn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của đội bóng xứ Nghệ. Tất cả các gương mặt ở hàng thủ của SLNA trong trận đấu sắp tới với Quảng Nam (11/10), đều là những nội binh có thể hình khá khiêm tốn.
Chắc chắn, đội khách Quảng Nam sẽ tập trung khai thác vào "tử huyệt" này của SLNA để tìm kiếm bàn thắng vào lưới thủ môn Nguyễn Văn Hoàng. Đơn giản là trong đội hình đội bóng xứ Quảng đang sở hữu khá nhiều cầu thủ rất giỏi đánh đầu, tiêu biểu là Hà Minh Tuấn, Ibou Kebe, Rodrigo Dias.
Nhiều khả năng, cầu thủ trẻ Thái Bá Sang sẽ được HLV Ngô Quang Trường lựa chọn để đá cặp trung vệ với Hoàng Văn Khánh. Đừng quên, Thái Bá Sang từng thi đấu khá ấn tượng trong thời gian Hoàng Văn Khánh bị chấn thương.

Tin mới