mask

SLNA muốn tái hợp với Olaha: 'Nước xa' liệu có cứu được 'lửa gần'?

(Baonghean.vn) - Trong tình cảnh SLNA đang thi đấu bết bát và "người cũ" Olaha vừa chia tay CLB Hapoel Tel Aviv, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ đang kêu gọi đội nhà nhanh tay chiêu mộ tiền đạo sinh năm 1997.

Trước hết phải thừa nhận, Olaha có trình độ chuyên môn cao và rất am hiểu SLNA cũng như V.League. Sở hữu được chữ ký của cầu thủ người Nigeria, sức mạnh của đội bóng xứ Nghệ sẽ tăng lên đáng kể, nhất là ở mặt trận tấn công, nơi các chân sút vẫn chưa cho thấy sự hiệu quả tốt nhất.

Olaha từng có 3 mùa giải (2017 - 2019) là trụ cột của SLNA.
Olaha từng có 3 mùa giải (2017 - 2019) là trụ cột của SLNA.

Tuy nhiên, để đưa Olaha trở lại sân Vinh là nhiệm vụ không hề dễ dàng với Ban lãnh đạo SLNA. Chưa nói đến những yếu tố khác, chỉ riêng chuyện tiền bạc thôi cũng khiến thương vụ này khó thành công như mong đợi của người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ. Cho nên, muốn có được sự phục vụ của Olaha, Ban lãnh đạo SLNA phải thực sự "chịu chi".

Nhưng ngay cả "chịu chi" thì cũng rất khó để Olaha kịp khoác áo SLNA ở giai đoạn 2 V.League 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chính Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Đức Thắng tiết lộ: "Giờ SLNA có muốn chiêu mộ Olaha cũng không thể nhập cảnh được". Như vậy, khả năng Olaha tái hợp với SLNA là rất khó xảy ra.

Thay vì trông chờ "vị cứu tinh" đang ở bên kia trời Âu, đội bóng xứ Nghệ hãy "tự lực cánh sinh" để cùng nhau vượt qua những khó khăn trước mắt. Chỉ cần lọt vào nhóm 8 đội dẫn đầu sau khi giai đoạn 1 V.League 2020 kết thúc, thầy trò HLV Ngô Quang Trường sẽ có quyền ngẩng cao đầu, dù cán đích ở vị trí nào trong giai đoạn 2. Mục tiêu quan trọng nhất của SLNA trong tương lai gần là giành được quyền trụ hạng.

Tóm lại, Olaha xuất sắc thật, song cầu thủ người Nigeria đang ở quá xa tầm với của SLNA, cả khoảng cách địa lý lẫn hoàn cảnh thực tế. Hơn lúc nào hết, đây là giai đoạn, SLNA và người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ phải đặt hy vọng vào tân binh Felipe Martins. Biết đâu, cựu tiền đạo HAGL mới chính là "chàng lính cứu hỏa" mà SLNA đang rất cần./.


Tin mới