mask

SLNA: Phan Văn Đức trở lại, Hồ Tuấn Tài về đâu?

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ đội bóng xứ Nghệ, tuyển thủ Phan Văn Đức sẽ tái xuất sân cỏ vào đầu mùa giải 2020.

Chỉ cần sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, Đức “cọt” sẽ nghiễm nhiên có mặt trong đội hình xuất phát của SLNA ở mùa giải tới. Và chắc chắn, Ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ sẽ tiếp tục giao cho cầu thủ người Yên Thành đảm nhiệm vị trí tiền vệ cánh trái. Đây là vị trí sở trường của Phan Văn Đức ở SLNA và Đội tuyển Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Trước khi gặp phải chấn thương, Đức “cọt” luôn là sự lựa chọn số 1 của cựu HLV Nguyễn Đức Thắng ở vị trí tiền vệ cánh trái của đội chủ sân Vinh. Tại V.League 2018, Phan Văn Đức ghi được 9 bàn thắng cho SLNA. Bên cạnh khả năng săn bàn, tiền vệ sinh năm 1996 còn cho thấy sự lợi hại trong những pha di chuyển không bóng thông minh, tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng đội lập công…

Phan Văn Đức trong một buổi tập của SLNA, chuẩn bị cho mùa giải 2020. Ảnh tư liệu
Phan Văn Đức trong một buổi tập của SLNA, chuẩn bị cho mùa giải 2020. Ảnh tư liệu
Quãng thời gian Phan Văn Đức phải “ngồi chơi xơi nước”, vị trí tiền vệ cánh trái của SLNA do Hồ Tuấn Tài đảm nhiệm. Cầu thủ mang áo số 10 thi đấu 15 trận và ghi được 8 bàn thắng cho đội bóng xứ Nghệ tại V.League 2019. Nếu không gặp phải chấn thương ở giai đoạn cuối mùa giải, rất có thể số bàn thắng của Hồ Tuấn Tài sẽ không dừng lại ở đó.

Chứng kiến những màn trình diễn của tiền đạo sinh năm 1995 ở mùa giải vừa rồi, giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ đều phải thừa nhận, Hồ Tuấn Tài đã “lấp đầy” khoảng trống do Phan Văn Đức để lại. Đánh giá một cách khách quan, V.League 2019 chính là giải đấu thành công nhất của Hồ Tuấn Tài, kể từ khi khoác áo đội 1 SLNA (2015).

Hồ Tuấn Tài thi đấu khá xuất sắc ở vị trí tiền vệ cánh trái tại mùa giải trước. Ảnh tư liệu
Hồ Tuấn Tài thi đấu khá xuất sắc ở vị trí tiền vệ cánh trái tại mùa giải trước. Ảnh tư liệu
Hiện tại, Phan Văn Đức đã gần như hoàn toàn bình phục chấn thương và sẽ “tái xuất” ở đầu mùa giải tới. Điều đó cũng đồng nghĩa, “em họ của Phạm Văn Quyến” sẽ phải thi đấu ở một vị trí khác, phụ thuộc vào tình hình nhân sự của đội bóng xứ Nghệ. Trong trường hợp Ban huấn luyện SLNA chỉ chiêu mộ 1 tiền đạo ngoại, Hồ Tuấn Tài sẽ được sắp xếp chơi ở vị trí tiền đạo lùi, giống như trước đây.

Tuy nhiên, trong trường hợp Ban huấn luyện quyết định mang về 2 ngoại binh thi đấu ở vị trí tiền đạo để tạo nên “khẩu súng 2 nòng” Tây - Tây, Hồ Tuấn Tài sẽ phải cố gắng thích nghi với vị trí tiền vệ cánh phải, nơi đang là “mắt xích yếu nhất” trên hàng công của SLNA, sau sự ra đi của Trần Phi Sơn. Điều đáng nói là trong quá khứ, cầu thủ mang áo số 10 từng thi đấu không thành công ở vị trí nêu trên.

Xem ra, xen lẫn trong niềm vui từ sự trở lại của Phan Văn Đức là nỗi lo dành cho Hồ Tuấn Tài./.

Tin mới