mask

SLNA - Quảng Nam: Cẩn thận với 'kẻ cùng đường'

(Baonghean.vn) -​ Mặc dù thầy trò HLV Ngô Quang Trường sẽ có lợi thế hơn Quảng Nam về điểm số và sân nhà, nhưng chừng đó vẫn chưa thể đảm bảo cho đội bóng xứ Nghệ giành được chiến thắng chung cuộc.

Trận đấu diễn ra vào lúc 17h ngày 11/10 trên sân Vinh.

Hành quân ra sân Vinh lần này, mục tiêu của đội bóng xứ Quảng không gì khác là giành được 3 điểm trọn vẹn trước SLNA. Có như vậy thì cơ hội trụ hạng mới rộng mở với Đinh Thanh Trung và các đồng đội khi họ đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn thử thách. 

Hiện tại, khoảng cách giữa Quảng Nam với các đội bóng đứng ngay phía trên là Nam Định (vị trí thứ 13) và Hải Phòng (vị trí thứ 12) lên tới 4 điểm (9 so với 13). Nếu không đánh bại được SLNA, hy vọng trụ hạng của Quảng Nam sẽ càng thêm mong manh.

Các cầu thủ Quảng Nam sẽ chiến đấu với tinh thần không còn gì để mất. Ảnh: VPF
Các cầu thủ Quảng Nam sẽ chiến đấu với tinh thần không còn gì để mất. Ảnh: VPF

Trong trường hợp thầy trò HLV Đào Quang Hùng đánh bại đội chủ nhà SLNA, họ sẽ có trong tay 12 điểm. Khi đó, cách biệt điểm số với Nam Định và Hải Phòng sẽ được rút ngắn, bởi nhiều khả năng 2 đội vừa nêu sẽ mất điểm trên sân của Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng ở 2 trận đấu diễn ra cùng giờ.

Cho nên, trong thế không còn gì để mất, Quảng Nam sẽ là một đối thủ hết sức nguy hiểm. Đặc biệt là ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải, sân Tam Kỳ đã đón thêm 3 tân binh chất lượng là thủ môn Nguyễn Minh Nhựt, trung vệ nhập tịch Hoàng Vissai và tiền đạo ngoại Rodrigo Dias.

Thêm một lý do nữa để củng cố tinh thần cho Đinh Thanh Trung và các đồng đội là trong quá khứ, Quảng Nam từng không ít lần rời sân Vinh với những kết quả khả quan. Điển hình như trận thắng 4 - 2 tại lượt đi V.League 2017 hay trận thắng trên chấm luân lưu tại vòng 1/8 Cúp QG 2019.

Một tình huống tranh bóng giữa cầu thủ của 2 đội trong trận Quảng Nam - SLNA (2 - 1) tại giai đoạn 1. Ảnh: VPF
Một tình huống tranh bóng giữa cầu thủ của 2 đội trong trận Quảng Nam - SLNA (2 - 1) tại giai đoạn 1. Ảnh: VPF

Chớ quên, tại giai đoạn 1, Quảng Nam là 1 trong 6 đội giành được điểm số tối đa trước SLNA. Ở trận đấu thuộc vòng 8, diễn ra trên sân Tam Kỳ, đội bóng xứ Quảng đã vượt qua đội bóng xứ Nghệ với tỷ số 2 - 1. Một trận thua có phần oan uổng cho đội khách.

Cổ nhân dạy: "cẩn tắc vô ưu". Muốn đánh bại Quảng Nam, thầy trò HLV Ngô Quang Trường phải có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc. Còn nếu mang tâm lý chủ quan, khinh địch, SLNA sẽ bị đối thủ cho "phơi áo" ngay trên sân nhà./.

Tin mới