mask

SLNA - Than Quảng Ninh: Điểm tựa sân Vinh

(Baonghean.vn) - "Chảo lửa thành Vinh" thường mang lại lợi thế cho SLNA trong những lần tiếp đón Than Quảng Ninh. Nhiều khả năng, trận đấu giữa 2 đội tại vòng 4 V.League 2021 cũng không phải là ngoại lệ.

Trước khi bước vào màn so tài sẽ diễn ra vào lúc 17h chiều mai 18/3, Than Quảng Ninh là đội bóng được đánh giá cao hơn về mặt phong độ. Trải qua 3 vòng đấu đầu tiên tại V.League 2021, thầy trò HLV Hoàng Thọ đã giành được 6/9 điểm tối đa, nhờ 2 chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và TP.HCM.

Trận đấu gần nhất giữa 2 đội trên sân Vinh có kết quả hòa 0 - 0 (V.League 2019). Ảnh tư liệu Thành Cường
Trận đấu gần nhất giữa 2 đội trên sân Vinh có kết quả hòa 0 - 0 (V.League 2019). Ảnh tư liệu Thành Cường

Chứng kiến những gì mà Nguyễn Hải Huy và các đồng đội đã làm được trong chiến thắng 2 - 0 trước TP.HCM ở vòng đấu vừa qua, giới mộ điệu nước nhà không khỏi bất ngờ và khâm phục. Dường như, những sự ra đi của HLV trưởng Phan Thanh Hùng, thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, trung vệ Dương Thanh Hào... chưa ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của đội bóng đất Mỏ.

Chính vì vậy, hành quân đến sân Vinh lần này, mục tiêu của thầy trò HLV Hoàng Thọ không gì khác là đánh bại đội chủ nhà. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng với Nguyễn Hải Huy và các đồng đội. Đơn giản là Than Quảng Ninh rất hiếm khi có được những kết quả khả quan trong những lần viếng thăm "chảo lửa thành Vinh".

Theo thống kê, kể từ khi có mặt tại đấu trường V.League (2014), đội bóng đất Mỏ vẫn chưa một lần giành trọn vẹn 3 điểm trước đội chủ nhà SLNA. Thành tích tốt nhất của Than Quảng Ninh sau 6 lần hành quân đến sân Vinh là trận hòa 1 - 1 tại V.League 2017, trận hòa 2 - 2 tại V.League 2018 và trận hòa 0 - 0 tại V.League 2019.

Qua đó có thể khẳng định, sân Vinh là nơi "đi dễ, khó về" của đội bóng đất Mỏ trong quá khứ. Chắc chắn, SLNA sẽ tận dụng triệt để lợi thế được chơi trên sân nhà để tìm kiếm chiến thắng đầu tiên tại mùa giải năm nay. Hy vọng rằng, thầy trò HLV Ngô Quang Trường sẽ không để Than Quảng Ninh rời xứ Nghệ với những điểm số trong tay./.

Tin mới