mask

SLNA - Than Quảng Ninh: "Ngày về" của Lê Thế Mạnh

(Baonghean.vn) - Trong đội hình Than Quảng Ninh tại mùa giải năm nay, Lê Thế Mạnh là gương mặt duy nhất đến từ Nghệ An. Hiện tại, cầu thủ này đang là một trong những “quân bài” chiến lược của HLV Phan Thanh Hùng.

Sinh năm 1993 tại huyện Nghĩa Đàn, Lê Thế Mạnh là sản phẩm của lò đào tạo VST, nay là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ T&T - VSH (thị xã Cửa Lò). Cầu thủ mang áo số 37 của Than Quảng Ninh cùng lứa với những Ngân Văn Đại, Nguyễn Văn Công (CLB Hà Nội) và Sầm Ngọc Đức (CLB TP.HCM), dù kém hơn 1 tuổi.

Không suôn sẻ như 3 đồng đội cũ vừa nêu, con đường sự nghiệp của Lê Thế Mạnh lại diễn ra với nhiều chông gai, trắc trở. Do không được đôn lên đội 1 của CLB Hà Nội, Lê Thế Mạnh phải Nam tiến để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Trước khi được khoác áo CLB Sài Gòn thi đấu tại mùa giải 2018, cầu thủ người Nghĩa Đàn từng đầu quân cho 2 đội bóng ở hạng dưới là Lâm Đồng và Tây Ninh.

Lê Thế Mạnh (ngoài cùng bên phải, hàng sau) trong màu áo Lâm Đồng. Ảnh: FBNV
Lê Thế Mạnh (ngoài cùng bên phải, hàng sau) trong màu áo Lâm Đồng. Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, quãng thời gian ở sân Thống Nhất là không thật sự đáng nhớ với Lê Thế Mạnh. Theo thống kê, tại V.League 2018, cầu thủ 26 tuổi chỉ ra sân thi đấu vỏn vẹn 51 phút và không thể hiện được gì nhiều. Việc không thể cạnh tranh nổi vị trí với các đồng đội, khiến Lê Thế Mạnh phải “mọc rễ” trên băng ghế dự bị.

Mùa giải năm ngoái kết thúc, cũng là thời điểm bản hợp đồng giữa Lê Thế Mạnh và CLB Sài Gòn chính thức đáo hạn. Không được đội chủ sân Thống Nhất giữ lại, cựu cầu thủ Lâm Đồng và Tây Ninh đành phải “chạy đôn, chạy đáo” để tìm kiếm bến đỗ mới. Và Than Quảng Ninh đã dang rộng vòng tay chào đón Lê Thế Mạnh, với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Đáng tiếc tại đội bóng đất mỏ, Lê Thế Mạnh không mấy khi được HLV Phan Thanh Hùng trọng dụng ở vị trí sở trường là tiền vệ trung tâm. Đây là điều dễ hiểu, bởi ở tuyến giữa của Than Quảng Ninh lúc này là sự hiện diện của bộ đôi Nguyễn Hải Huy - Mạc Hồng Quân. Cho nên, Lê Thế Mạnh chỉ là lựa chọn thứ yếu.

Dẫu sao thì cựu cầu thủ CLB Sài Gòn vẫn thường xuyên được xỏ giày vào sân thi đấu. Từ tiền vệ trung tâm, Lê Thế Mạnh đã được HLV Phan Thanh Hùng “nhào nặn” thành hậu vệ cánh trái và hậu vệ cánh phải, trong từng tình huống cụ thể. Điều đáng nói, dù không phải là vị trí sở trường, nhưng Lê Thế Mạnh vẫn hoàn thành khá xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Pha vào bóng của Lê Thế Mạnh với Olaha của SLNA. Ảnh: Than Quảng Ninh FC
Pha vào bóng của Lê Thế Mạnh với Olaha của SLNA. Ảnh: Than Quảng Ninh FC

Tính đến thời điểm này tại V.League 2019, tổng thời gian thi đấu của Lê Thế Mạnh là 695 phút, nhiều gấp gần 13 lần tổng thời gian thi đấu tại V.League 2018 (51 phút). Qua đó đủ thấy, Lê Thế Mạnh đang trải qua những ngày tháng đẹp nhất trong đời cầu thủ. Tất cả được bắt đầu từ sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cầu thủ người Nghĩa Đàn.

Trong màn so tài giữa SLNA và Than Quảng Ninh tại vòng 25 V.League 2019, diễn ra trên sân Vinh vào lúc 17h ngày 19/10, có lẽ Lê Thế Mạnh là người Nghệ duy nhất mong muốn đội khách sẽ giành được chiến thắng. Đơn giản là Lê Thế Mạnh đang thuộc biên chế của Than Quảng Ninh./.                                     

Tin mới