mask

SLNA: Tranh thủ 'luyện tinh binh'?

(Baonghean.vn) - Đánh bại Hải Phòng với tỷ số 1 - 0 tại vòng 2, giúp đội bóng xứ Nghệ chính thức trụ hạng sớm trước 3 vòng đấu. Giờ là thời điểm thuận lợi để Ban Huấn luyện SLNA trao cơ hội thi đấu cho các cầu thủ thường xuyên phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị.

Trước mắt, đội bóng xứ Nghệ vẫn còn 3 trận đấu nữa với SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa và Dược Nam Hà Nam Định. Thực sự mà nói, kết quả của 3 trận đấu này không quá quan trọng với Phan Văn Đức và các đồng đội. Bởi, SLNA kết thúc V.League 2020 với vị trí thứ 13 hay vị trí thứ 9 cũng không có nhiều sự khác biệt. Đây vẫn là một mùa giải đầy thất vọng của thầy trò HLV Ngô Quang Trường.

 Tuy nhiên, không vì thế mà vội cho rằng 3 trận đấu sắp tới chỉ mang tính chất "vô thưởng vô phạt" với SLNA. Cần phải lưu ý là sau khi mùa giải 2020, đội bóng xứ Nghệ có tổng cộng 11 cầu thủ sẽ đáo hạn hợp đồng. Đa phần trong số đó đang là các trụ cột của đội chủ sân Vinh. Chẳng hạn như thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, trung vệ Hoàng Văn Khánh và tiền đạo Hồ Tuấn Tài.

SLNA khó giữ chân thủ môn Nguyễn Văn Hoàng. Ảnh tư liệu Đức Anh
SLNA khó giữ chân thủ môn Nguyễn Văn Hoàng. Ảnh tư liệu Đức Anh
Trong trường hợp những gương mặt vừa nêu đều "dứt áo ra đi", SLNA sẽ phải đặt niềm tin vào những nhân tố mới. Mà những nhân tố mới đó là những ai? Chính là các tân binh, các cầu thủ trẻ sẽ được đôn lên đội 1 và các cầu thủ không được ra sân thi đấu nhiều ở mùa giải năm nay như Trần Văn Tiến, Thái Bá Sang, Lê Thành Lâm, Mai Sỹ Hoàng, Trần Ngọc Ánh, Nguyễn Văn Việt...

Điều dễ nhận thấy là những gương mặt này đều sở hữu tài năng, nhưng lại thiếu kinh nghiệm chinh chiến trận mạc. Cho nên, SLNA cần phải tận dụng 3 trận đấu với SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa và Dược Nam Hà Nam Định để tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ của mình được cọ xát, nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm. Một sự chuẩn bị khôn ngoan cho tương lai gần của đội bóng.

Liệu các cầu thủ dự bị có được Ban huấn luyện SLNA trao cơ hội? Ảnh: VPF
Liệu các cầu thủ dự bị có được Ban huấn luyện SLNA trao cơ hội? Ảnh: VPF
Hãy nhớ, SLNA thi đấu trầy trật ở giai đoạn 1 V.League 2020 là do các nhân tố mới không kịp thời thay thế được vị trí, vai trò của Võ Ngọc Toàn, Hồ Khắc Ngọc hay Olaha để lại. Nếu Thái Bá Sang, Bùi Đình Châu, Đặng Văn Lắm, Trần Đình Tiến...được "hít thở bầu không khí V.League" sớm hơn, đội bóng xứ Nghệ sẽ không phải thi đấu ở nhóm tránh xuống hạng.

Lẽ nào, Ban huấn luyện SLNA sẽ "đi vào vết xe đổ" của các vị tiền nhiệm?

Tin mới