mask

Sở Công Thương phổ biến kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế

(Baonghean.vn) - Hội nghị tập trung phổ biến thông tin về những hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như: Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình dương (TPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) mà Việt Nam tham gia ký kết.

Chiều 28/9, tại TX. Thái Hòa, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế cho lãnh đạo các phòng ban, địa phương, các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh trên địa bàn.

Tại hội nghị, các cấp ngành, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Thái Hòa được cập nhật những thông tin mới về hội nhập kinh tế quốc tế, nhận thức đầy đủ hơn về tính đa dạng, phức tạp cũng như những thuận lợi, thách thức khi Việt Nam  tham gia ký kết các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hải Yến
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hải Yến

Trong giai đoạn mới, khi Việt Nam tham gia cũng như tiếp tục tiến hành đàm phán để tham gia hàng loạt các hiệp định kinh tế lớn thì việc hiểu rõ hơn, cụ thể hơn về các khái niệm kinh tế và thương mại quốc tế là vô cùng cần thiết.

Riêng với thị xã Thái Hòa, trên 240 doanh nghiệp sẽ có cách ứng xử, trang bị phương pháp tiếp cận phù hợp, chủ động hơn trong hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời xác định được các lợi thế địa phương để vượt qua khó khăn, thách thức đảm bảo sự thành công của hội nhập kinh tế quốc tế.

Chuyên viên Sở Công thương thông tin tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Long
Chuyên viên Sở Công Thương thông tin tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Long

Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu trao đổi, làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế./.

                  Hải Yến - Hoàng Long

Tin mới