mask

Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo xác minh sai phạm thu chi tại Trường Mầm non Bình Minh

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã chỉ đạo tổ công tác trực tiếp xác minh thông tin phụ huynh phản ánh về tình trạng lạm thu ở Trường Mầm non Bình Minh – thị xã Cửa Lò.

Trước đó, liên quan đến sự việc này, ngày 4/10, báo Nghệ An điện tử đã có bài viết “Phụ huynh thị xã Cửa Lò bức xúc vì trường mầm non lạm thu”. Qua đó, nhiều phụ huynh đã phản ánh trong năm học này trường có nhiều khoản thu trái quy định, trong đó có tiền học liệu, tiền nước uống và tiền lao công.

Trước thông tin này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã có văn bản đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò cần thành lập ngay tổ công tác trực tiếp xác minh làm rõ sự việc báo nêu.

Trong trường hợp nếu đúng như vấn đề báo nêu thì báo cáo với UBND thị xã, tổ chức họp xét xử kỷ luật đối với tập thể và cá nhân đã cố tình vi phạm thu sai và tự tạo ra các khoản thu trái quy định hiện hành.

Trường mầm non Bình Minh. Ảnh: MH
Trường Nầm non Bình Minh. Ảnh: MH

Nếu những khoản thu nào đã thu trái với quy định hiện hành, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò, chỉ đạo Trường Mầm non Bình Minh, hoàn trả lại tiền cho phụ huynh (việc hoàn trả phải được hoàn thành trước ngày 20/10).

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày hôm nay 7/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò đã tiến hành kiểm tra công tác thu chi của Trường Mầm non Bình Minh thị xã Cửa Lò.

Chiều tối cùng ngày, theo ông Phùng Đức Nhân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò cho biết: Qua kiểm tra ban đầu đã phát hiện một số sai phạm của Trường Nầm non Bình Minh liên quan đến các khoản thu về tiền lao công, tiền bảo hiểm thân thể và tiền học liệu. Trong đó, khoản thu tiền lao công là do giáo viên thông qua công đoàn để tự ý thuê người thu dọn vệ sinh.

Về khoản thu tiền bảo hiểm thân thể, nhà trường lý giải là “thu hộ” cho cơ quan bảo hiểm. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã yêu cầu trường trả lại toàn bộ tiền cho thí sinh. Riêng về khoản thu tiền học liệu, việc thu của học sinh là sai và cần bàn bạc với phụ huynh để trả lại tiền theo quy định.

Ông Phùng Đức Nhân cũng cho biết: Với những sai phạm này, phòng sẽ gửi văn bản lên UBND thị xã để đề nghị xử lý kỷ luật.

Tin mới