Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các trường học tạm dừng tham quan, tập huấn đến vùng dịch

(Baonghean.vn) - Ngoài ra, Sở cũng nhấn mạnh đến công tác phòng dịch tại các điểm thi Tốt nghiệp THPT, quản lý lịch trình giáo viên, nhân viên trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp.

Chiều 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo ra văn bản tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục không chủ quan, tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang tại nơi đông người, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Trong thời gian qua, nhiều trường học cũng đã tổ chức cho giáo viên và học sinh đi tham quan. Vì vậy, Sở yêu cầu các Phòng GD&ĐT và các trường học cần phối hợp với chính quyền địa phương, ngành Y tế, rà soát, lập danh sách tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh đến thành phố Đà Nẵng kể từ ngày 12 - 28/7.

Tiết ôn tập của học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương). Ảnh: MH

Đồng thời, yêu cầu khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế, nếu có biểu hiện bất thường.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở cũng yêu cầu các đơn vị tạm dừng việc tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi tham quan học tập tại Đà Nẵng và vùng có nguy cơ lây nhiễm được Bộ Y tế công bố.  

Đặc biệt, để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các trường cần triển khai vệ sinh môi trường tại các điểm thi tốt nghiệp THPT.  Ngoài ra, cần bố trí đầy đủ hệ thống nước sạch, nước uống, nước rửa tay cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ thi. Tập trung rà soát trang thiết bị, thuốc, vật tư, phương tiện cần thiết, sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra.
Trong thời điểm dịch Covid - 19 diễn biến trở lại phức tạp, việc đảm bảo an toàn cho các điểm thi cần phải được chú trọng. Ảnh: MH
Dự kiến, chiều mai (29/7), lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ đi kiểm tra một số điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để nắm bắt tình hình và đưa ra các giải pháp để tổ chức một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và đảm bảo phòng dịch theo như chỉ đạo mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới