mask

Sở Giáo dục & Đào tạo và Ecopark: Công bố chương trình cộng đồng 'Những đứa trẻ hạnh phúc'

(Baonghean.vn) - Chiều 30/3, tại thành phố Vinh, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An và Nhà sáng lập Ecopark - Chủ đầu tư dự án Eco Central Park chính thức công bố chương trình cộng đồng “Những đứa trẻ hạnh phúc”.
0:00 / 0:00
0:00

Tới dự có lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông Tin & Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An và Nhà sáng lập Ecopark - Chủ đầu tư dự án Eco Central Park...

Sở Giáo dục & Đào tạo và Ecopark: Công bố chương trình cộng đồng 'Những đứa trẻ hạnh phúc' ảnh 1

Toàn cảnh công bố chương trình cộng đồng “Những đứa trẻ hạnh phúc” tại TP Vinh. Ảnh: Hoàng Vĩnh

“Những đứa trẻ hạnh phúc” là chương trình phi lợi nhuận với sứ mệnh xây dựng một chương trình và sân chơi xuyên suốt, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em trên địa bàn tỉnh; Trẻ em được tham gia vào nhiều dự án cộng đồng lớn, giúp đỡ và đem lại cuộc sống tốt hơn cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn; Đem đến cho trẻ em nhiều trải nghiệm, kích thích sự sáng tạo, xây dựng cảm xúc tích cực, lành mạnh, hướng tới cuộc sống của những đứa trẻ hạnh phúc; Cùng các đơn vị đồng hành đem đến các điểm trường, các học bổng cho các địa phương còn khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Sở Giáo dục & Đào tạo và Ecopark: Công bố chương trình cộng đồng 'Những đứa trẻ hạnh phúc' ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Sơn - đại diện Nhà sáng lập Ecopark - Chủ đầu tư dự án Eco Central Park giới thiệu những dự án thiện nguyện và sự kiện hoạt động cộng đồng “Những đứa trẻ hạnh phúc”. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Chương trình gồm 2 dự án lớn là dự án thiện nguyện và sự kiện hoạt động cộng đồng.

Với dự án thiện nguyện được kích hoạt trong năm 2023, chương trình Những đứa trẻ hạnh phúc sẽ xây dựng quỹ học bổng “Cùng bạn đến trường", trao tặng 1.000 suất học bổng trong năm học 2023-2024, với tổng giá trị học bổng lên tới 5 tỷ đồng.

Cụ thể, từ ngày 02/05/2023, mỗi trẻ em mang theo Giấy khen thành tích học tập năm học gần nhất đến Công Viên Eco Central Park, được đổi lấy 1 chiếc lá ước mơ để treo lên “CÂY ƯỚC MƠ” đặt tại dự án. Mười chiếc lá ước mơ sẽ đổi được 1 suất học bổng 5.000.000 VNĐ (Tương đương với học phí 1 năm học) để trao tặng cho những người bạn có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn.

Sau khi treo được chiếc lá ước mơ, BTC chương trình sẽ gửi tặng bé 1 bằng chứng nhận. Đó sẽ là niềm tự hào của trẻ em và gia đình. Niềm tự hào sẽ lớn lên, theo các em mỗi ngày để vun trồng sự tử tế ngay từ khi còn nhỏ, bên cạnh đó, khuyến khích các trẻ em phấn đấu học tập tốt để góp phần vào giá trị và ý nghĩa cho cộng đồng.

Sở Giáo dục & Đào tạo và Ecopark: Công bố chương trình cộng đồng 'Những đứa trẻ hạnh phúc' ảnh 3

Ông Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An chia sẻ: Với vai trò đồng tổ chức dự án, Sở GD&ĐT sẽ cùng chỉ đạo, phối hợp, đồng hành với Eco Central Park trong các hoạt động tổ chức, triển khai dự án và đưa quỹ học bổng đến đúng nơi cần đến, xây ước mơ cho hàng ngàn học sinh nghèo và để cùng lan tỏa yêu thương. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Với dự án hoạt động qua các sự kiện cộng đồng, trẻ em sẽ trải qua nhiều cung bậc của cảm xúc khi được trải nghiệm, kết hợp nhiều hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An và Nhà sáng lập Ecopark chính thức phát động cuộc thi ươm mầm tài năng nhí “Con là Ngôi sao sáng”. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 31/3 - 30/4/2023. Đây là cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh tài năng biểu diễn trong lĩnh vực ca hát và nhảy dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non và tiểu học tại địa bàn các tỉnh miền Trung.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh tham dự sẽ nhận được những đặc quyền hấp dẫn như: Được biên đạo và sản xuất MV chuyên nghiệp, được lên sóng truyền hình Trung ương và địa phương, được xuất hiện, giới thiệu trên các báo lớn, được biểu diễn trên sân khấu hoành tráng trong đêm khai trương đại công viên lớn nhất miền Trung kết hợp trình diễn pháo hoa, được tặng vé mời bạn bè và người thân tới đêm khai trương đại công viên cùng với tổng giải thưởng tiền mặt lên tới 100 triệu đồng.

Sau cuộc thi “Con là ngôi sao sáng”, BTC sẽ tổ chức định kỳ mỗi tháng một sự kiện để các em được khám phá thế giới tự nhiên, nâng cao trải nghiệm cùng các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Sở Giáo dục & Đào tạo và Ecopark: Công bố chương trình cộng đồng 'Những đứa trẻ hạnh phúc' ảnh 4
Trao biểu trưng xây dựng quỹ học bổng cho 1.000 trẻ em đến trường tại tỉnh Nghệ An. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Ông Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Với vai trò đồng tổ chức dự án, Sở GD&ĐT sẽ cùng chỉ đạo, phối hợp, đồng hành với Eco Central Park trong các hoạt động tổ chức, triển khai dự án và đưa quỹ học bổng đến đúng nơi cần đến, xây ước mơ cho hàng ngàn học sinh nghèo và để cùng lan tỏa yêu thương...".

Đại diện Chủ đầu tư dự án Eco Central Park cho biết: “Mỗi tỉnh, thành mà nhà sáng lập Ecopark đến, chúng tôi đều mong muốn được đóng góp vào sự phát triển cuộc sống và hạnh phúc của người dân nơi đây, đặc biệt là trẻ em. Tại Nghệ An, khi được đồng hành cùng Sở GD&ĐT góp phần giúp mang đến môi trường sống và sân chơi lành mạnh cho trẻ em để phát triển toàn diện, đặc biệt giúp các trẻ nhỏ khó khăn được đến trường, có điều kiện học tập tốt hơn và mong rằng các bạn nhỏ sẽ được lớn lên trong môi trường giàu lòng yêu thương, nhân ái".

Tin mới