mask

Sở Giáo dục và Đào tạo 'đặt hàng' các sáng kiến của nhà giáo tài năng xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Thông qua ý tưởng đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An khuyến khích tinh thần tự học, tự sáng tạo và tự nghiên cứu khoa học ở các nhà trường, đặc biệt là nghiên cứu khoa học ứng dụng sư phạm

Chiều 13/11, Sở Giáo dục và Đào tạo – Công đoàn Giáo dục Nghệ An tổ chức Lễ trao thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” lần thứ 16, năm 2019. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng 37 năm Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Năm năm 2019.

Sở Giáo dục và Đào tạo 'đặt hàng' các sáng kiến của nhà giáo tài năng xứ Nghệ ảnh 1
24 gương mặt xuất sắc được trao thưởng "Quỹ phát triển tài năng giáo dục". Ảnh: Đức Anh

24 giáo viên được nhận thưởng “Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” lần thứ 16, năm 2019 là những giáo viên điển hình trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, có phẩm chất đạo đức, tận tụy yêu nghề, yêu thương học trò, có tài năng sư phạm và có nhiều đóng góp cho nhà trường, cho ngành; được học trò, đồng nghiệp kính trọng.

Trong số này, những người trẻ tuổi nhất sinh năm 1984 là cô giáo Hà Thị Vinh Tâm (Trường THPT Anh Sơn 2), thầy giáo Hồ Văn Chiến (Trường THPT Phan Đăng Lưu), cô giáo Lê Thị Cẩm Tú (Trường THCS Hưng Dũng) và nhiều tuổi nhất sinh năm 1965  là cô giáo Trần Thị Minh Nguyệt (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu). Đặc biệt trong số những người được khen thưởng có người hiện đang làm cán bộ thư viện trường, có 4 giáo viên đến từ các huyện miền núi.

Sở Giáo dục và Đào tạo 'đặt hàng' các sáng kiến của nhà giáo tài năng xứ Nghệ ảnh 2
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng giấy khen cho các giáo viên. Ảnh: Đức Anh

Từ năm 1994, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã phát động toàn ngành xây dựng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” từ sự đóng góp của cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ), với nguồn vốn ban đầu chỉ có 89 triệu đồng.

Quỹ được gửi tiết kiệm và hàng năm sử dụng tiền lãi để cứ hai năm 1 lần tặng thưởng cho CBNGNLĐ có thành tích xuất sắc. Qua 15 lần tổ chức, đã có 209 CBNGNLĐ được nhận thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những gương mặt xuất sắc của giáo dục tỉnh nhà trong năm 2019.

Những thành tích mà các nhà giáo đã đạt được là kết quả rõ rệt nhất của các phong trào thi đua mà ngành giáo dục và đào tạo đã phát động trong những năm qua, đặc biệt là cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo 'đặt hàng' các sáng kiến của nhà giáo tài năng xứ Nghệ ảnh 3
Giờ học của học sinh Mầm non ở huyện Anh Sơn. Ảnh: Thanh Lê

Thông qua lễ trao thưởng này,người đứng đầu ngành cũng mong muốn các thầy giáo, cô giáo sẽ khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong các nhà trường. Bên cạnh đó, bằng trí tuệ, tâm huyết của mình sẽ có nhiều sáng kiến kinh nghiệm nhằm góp phần thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ tăng cường đội ngũ cốt cán và có cơ chế khuyến khích những giáo viên trẻ, có tâm huyết, có tài năng, trách nhiệm với nghề. Đồng thời, Sở sẽ tiến hành đặt hàng và cấp kinh phí với những sáng kiến hay, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn nhằm khuyến khích việc nghiên cứu khoa học sư phạm, ứng dụng trong các trường phổ thông.

Tin mới