mask

Sở Giáo dục và Đào tạo động viên, trao quà hỗ trợ thị xã Cửa Lò phòng chống dịch

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình hình dịch bệnh ở TX Cửa Lò vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt khi xuất hiện nhiều ca bệnh ở trong nhà trường.

Chiều 3/10, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thăm hỏi, trao quà hỗ trợ phòng, chống dịch Covid - 19, tìm hiểu về tình hình dịch bệnh tại các trường học trên địa bàn thị xã.

Trong tuần qua, trên địa bàn thị xã Cửa Lò xuất hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19. Trong số này có 12 em học sinh đang học tại Trường Tiểu học Nghi Hải, Trường THCS Hải Hòa. Trong đó, có 8 trường hợp là học sinh tiểu học, 1 học sinh ở bậc THCS và 3 học sinh ở bậc mầm non do lây nhiễm từ người nhà.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thị ủy Cửa Lò phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: MH
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Mỹ Hà

Hiện tất cả các trường hợp này đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 3 và sức khỏe cơ bản ổn định.

Bên cạnh đó, trên địa bàn thị xã Cửa Lò đang có gần 90 học sinh và 11 giáo viên thuộc diện F1, F2 đang cách ly tại các khu cách ly tập trung hoặc tại các hộ gia đình. Các khu dân cư có bệnh nhân F0 đang thực hiện phong tỏa hẹp.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ cho phường Nghi Hải. Ảnh: MH
Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ phường Nghi Hải. Ảnh: Mỹ Hà

Trong thời điểm hiện nay, khi TX Cửa Lò đang phải chuyển sang dạy học bằng hình thức trực tuyến, lãnh đạo Sở tin tưởng ngành Giáo dục thị xã sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đặc biệt là hiện tại toàn thị xã đã huy động đủ phương tiện học trực tuyến cho 100% học sinh trên địa bàn.

Những món quà thiết thực gửi tới các học sinh đang cách ly tập trung. Ảnh: MH
Những món quà thiết thực gửi tới các em học sinh đang cách ly tập trung. Ảnh: Mỹ Hà

Làm việc với thị xã Cửa Lò, đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ với những khó khăn của thị xã Cửa Lò. Từ tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp ở thị xã Cửa Lò cũng cho thấy việc đảm bảo an toàn dịch bệnh là điều hết sức khó khăn. Trong bối cảnh trên, Sở cũng mong lãnh đạo và chính quyền thị xã tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, quan tâm, tạo điều kiện cho các phụ huynh, học sinh yên tâm điều trị hoặc đang đi cách ly tập trung; sớm có phương án để bổ trợ, phụ đạo thêm cho các em sau khi các em đi học trở lại.

Trao quà hỗ trợ cho UBND phường Nghi Hòa. Ảnh: MH
Trao quà hỗ trợ phường Nghi Hòa. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao hỗ trợ 2 phường Nghi Hòa và Nghi Hải mỗi phường 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, hỗ trợ thêm cho các cháu đang cách ly tại khu cách ly tập trung 10 thùng sữa và nước.

Tin mới