mask

Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết phối hợp hoạt động với Liên đoàn Lao động tỉnh

(Baonghean.vn) -  Chiều 12/11, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 – 2026.
0:00 / 0:00
0:00

Chủ trì lễ ký kết có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Kha Văn Tám – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết phối hợp hoạt động với Liên đoàn Lao động tỉnh ảnh 1
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: M.H

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cho biết: Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp trồng người vẻ vang, vinh dự tự hào nhưng cũng rất khó khăn. Để làm tốt nhiệm vụ này, ngành Giáo dục Nghệ An luôn xác định đội ngũ nhà giáo quyết định chất lượng giáo dục.

Chính vì lẽ đó, những năm qua, song song với công tác chuyên môn, ngành luôn quan tâm đến đời sống đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, nhất là giáo viên ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo.

Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết phối hợp hoạt động với Liên đoàn Lao động tỉnh ảnh 2
Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: M.H

Đồng hành với ngành Giáo dục, những năm qua, ngành luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Liên đoàn Lao động tỉnh, như trao tặng quà, hỗ trợ giáo viên, học sinh ở những vùng khó khăn, tổ chức các cuộc đối thoại với nhà giáo và người lao động.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 – 2026 có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa tăng thêm mối quan hệ gắn kết giữa 2 đơn vị, vừa nhằm mục đích thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ chuyên môn của 2 ngành.

Đồng tình với ý kiến trên, ông Kha Văn Tám – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cũng khẳng định, đây là hoạt động ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên việc ký kết giữa 2 ngành được triển khai, nhưng trước đó, 2 đơn vị đã có nhiều hoạt động cùng phối hợp được thực hiện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận và có sức lan tỏa trong toàn ngành.

Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết phối hợp hoạt động với Liên đoàn Lao động tỉnh ảnh 3

Lễ ký kết hợp tác giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: M.H

Từ những kết quả đã đạt được, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tin rằng, thời gian tới hoạt động của 2 ngành sẽ ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn. Từ đó, làm tốt hơn công tác chăm lo đời sống cán bộ, nhà giáo, người lao động, thực hiện tốt công tác dân chủ trong trường học, tham mưu các cơ chế, chính sách cho công chức, người lao động trong ngành Giáo dục, làm tốt các phong trào thi đua... Đây cũng là một trong những cơ sở để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh nhà.

Theo chương trình ký kết, trong giai đoạn 2022 – 2026, Sở Giáo dục và Đào tạo và Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ thực hiện 6 nội dung phối hợp và 9 hoạt động. Trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả các hoạt động học tập suốt đời; nghiên cứu đề xuất chính sách đối với đoàn viên công đoàn là giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục; đề xuất cơ chế, chính sách phát triển các trường học ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, đặc biệt là các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học; phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo.; Phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động; kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng cán bộ, nhà giáo trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhà giáo, người lao động, nhất là nhà giáo, người lao động ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn...

Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết phối hợp hoạt động với Liên đoàn Lao động tỉnh ảnh 4

Đồng chí Kha Văn Tám tặng lẵng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20 /11) tới Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: M.H

Một số hoạt động phối hợp:

Hai đơn vị sẽ tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ Tin học cho cán bộ công đoàn chuyên trách trong hệ thống công đoàn toàn tỉnh; hướng dẫn các doanh nghiệp thuộc các huyện, ngành xây dựng các mạng nội bộ, hệ thống e-learning để đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động, từ đó nhân rộng mô hình.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên tổ chức dạy văn hóa, mở các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, chuyên môn, nghiệp vụ, Tin học, Ngoại ngữ, chính trị, pháp luật, kỹ năng sống phù hợp với nhu cầu của CNVCLĐ, nhất là công nhân, lao động trong doanh nghiệp.

Triển khai thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” trong các các cơ sở giáo dục; tổ chức các hội thi, kỳ thi cấp tỉnh theo quy định cho đội ngũ nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục; hỗ trợ kinh phí xây dựng 1 nhà công vụ giáo viên...


Tin mới