Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chấn chỉnh việc lợi dụng tổ chức dạy học đưa học sinh đi tham quan du lịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở về vấn đề lợi dụng việc tổ chức dạy học, hoạt động giáo dục ngoài nhà trường, để đồng loạt đưa học sinh đi tham quan du lịch.

Trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh, một số trường có kế hoạch tổ chức đi tham quan du lịch cho học sinh và nhận được nhiều ý kiến trái chiều trong quá trình tổ chức.

Trước thực tế này, ngày hôm nay (17/2), Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 305/SGD&ĐT-VP về việc chấn chỉnh các cơ sở giáo dục lợi dụng việc tổ chức dạy học, hoạt động giáo dục ngoài nhà trường, để đồng loạt đưa học sinh đi tham quan du lịch. Trong văn bản này cũng nói rõ, việc đưa học sinh đi tham quan du lịch có thể không đảm bảo an toàn và ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Để chấm dứt ngay tình trạng này, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường nghiêm cấm lợi dụng việc tổ chức dạy học, hoạt động giáo dục ngoài nhà trường để thu tiền trái quy định và đồng loạt đưa học sinh đi tham quan du lịch.

Học sinh tham quan, trải nghiệm ở quê Bác. Ảnh: MH ảnh 1

Học sinh tham quan, trải nghiệm ở quê Bác. Ảnh: MH

Khi tổ chức dạy học, hoạt động giáo dục ngoài nhà trường; yêu cầu các đơn vị phải xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học cụ thể, phù hợp về nội dung, mục tiêu yêu cầu cần đạt của chương trình, thời lượng và điều kiện thực tế của nhà trường.

Việc huy động các nguồn lực để tổ chức phải được thực hiện theo đúng quy định.

Văn bản chấn chỉnh của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: MH ảnh 2

Văn bản chấn chỉnh của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: MH

Về vấn đề này, trước đó, trao đổi với Báo Nghệ An, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cho rằng các nhà trường không tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm dài ngày với chi phí lớn. Việc tham quan trải nghiệm phải gắn với địa chỉ đỏ, trong tỉnh và các địa điểm gần nhà trường./.

Tin mới