mask

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học

(Baonghean.vn) - Chiều 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 399/SGD&ĐT-VP về việc xin ý kiến cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, căn cứ diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19 tại Nghệ An và ở một số địa phương trong cả nước, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 22/3/2020. Riêng học sinh THPT vẫn thực hiện theo đúng văn bản hiện hành.

Học sinh thị xã Cửa Lò tìm hiểu về cách phòng bệnh corona. Ảnh:Mỹ Hà
Học sinh thị xã Cửa Lò tìm hiểu về cách phòng dịch Covid-19. Ảnh:Mỹ Hà

Liên quan đến việc học của học sinh, theo kế hoạch ban đầu thì từ đầu tuần tới (16/3) học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên toàn tỉnh sẽ đi học trở lại sau 5 tuần nghỉ học để phòng, chống dịch Covid- 19.

Trước đó, lịch học của học sinh THCS cũng đã bị hoãn lại 1 tuần vì dịch Covid - 19 có nhiều thay đổi theo hướng phức tạp.

Như vậy, nếu kế hoạch này được thông qua thì học sinh THPT trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục đi học. Riêng học sinh thành phố Vinh, huyện Nam Đàn và một số địa phương khác đang nghỉ cục bộ thì vẫn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Do học sinh vẫn đang phải kéo dài kỳ nghỉ nên hiện Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã lên kế hoạch để dạy trực tuyến ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên sóng truyền hình. Hiện, kế hoạch này cũng đang được xây dựng để xin chủ trương của tỉnh.

Tin mới