mask

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thăm hỏi học sinh bị ong đốt

(Baonghean.vn) - Sau hơn 1 ngày nằm viện, sức khỏe của các học sinh đã từng bước ổn định và sẽ sớm được ra viện.

Sáng 9/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã đến thăm hỏi và động viên những học sinh bị ong đốt đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 115.

Trước đó vào ngày hôm qua, trong giờ ra chơi, trong lúc đang nghịch để hái xoài ở sân trường, 16 học sinh của Trường Tiểu học Nghi Phú (TP Vinh) bất ngờ bị một đàn ong tấn công và phải nhập viện để cấp cứu.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành động viên cho những học sinh đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Ảnh: Mỹ Hà.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành động viên những học sinh đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Ảnh: Mỹ Hà

Sau 1 ngày được điều trị, hiện đã có 2 học sinh ra viện. Trong số 14 học sinh còn lại, có 7 em đang được điều trị tại khoa Nội và 7 em đang được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Sau hơn 1 ngày chuyền thải độc, uống thuốc giảm đau, chống viêm nhiễm và chống dị ứng, hiện sức khỏe của các em đã cơ bản ổn định và sẽ sớm được ra viện.

Đến thăm các học sinh đang điều trị tại bệnh viện, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã động viên, trao quà hỗ trợ và chúc các em sớm bình phục.

Ngày hôm qua, tổ ong ở Trường Tiểu học Nghi Phú đã được gỡ khỏi cây xoài. Ảnh: MH.
Ngày hôm qua, tổ ong ở Trường Tiểu học Nghi Phú đã được gỡ khỏi cây xoài. Ảnh: MH.

Qua sự việc này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các nhà trường cần tăng cường kiểm tra để đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường học và thường xuyên theo dõi, nhắc nhở các em để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra./.

Tin mới