mask

Sở Giáo dục và Đào tạo tặng xe đạp, điện thoại cho học sinh khó khăn huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Đây là những món quà ý nghĩa dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập.

Chiều 30/9, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Thạch Thị (Anh Sơn).

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp đầu năm học mới 2021 - 2022 và hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”  do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Bí thư huyện ủy Anh Sơn trao tặng điện thoại cho các em học sinh khó khăn. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Bí thư huyện ủy Anh Sơn trao tặng điện thoại cho các em học sinh khó khăn. Ảnh: M.H

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng 23 chiếc xe đạp cho 23 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Đồng thời trao tặng 19 chiếc điện thoại hỗ trợ học sinh trong trường có phương tiện để học trực tuyến. Trước đó, Sở cũng đã trao tặng 120 chiếc điện thoại và 6.000 cuốn vở cho các em học sinh trên địa bàn toàn huyện Anh Sơn. Tổng giá trị của toàn bộ món quà là gần 350.000.000 đồng.

Từ những món quà ý nghĩa này, Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn sẽ kịp thời giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện để đi học thuận lợi và thực hiện tốt việc học tập bằng hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, món quà cũng là nguồn động viên tinh thần để khích lệ, tiếp sức cho các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ cho học sinh Trường Tiểu học Thạch Thị - Anh Sơn. Ảnh: MH
Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ cho học sinh Trường Tiểu học Thạch Thị (Anh Sơn). Ảnh: M.H

Đến thời điểm này, theo thống kê của Sở giáo dục và Đào tạo, hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em", Sở đã kêu gọi được hơn 2.500 điện thoại và máy tính để hỗ trợ cho học sinh trong toàn tỉnh.

Ngoài ra, các địa phương cũng đã vận động được hơn 10.000 điện thoại và các phương tiện học tập thông minh khác để trao tặng cho những học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và học sinh không có điều kiện học tập trực tuyến./.

Tin mới