mask

Sở Giáo dục và Đào tạo và Sacombank tặng quà Tết cho các hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã đến thăm và trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 30 hộ nghèo của xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc; Sacombank tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở Kỳ Sơn.

* Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ Tết Vì người nghèo, ngày 29/1, đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An do đồng chí Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc.

Đồng chí Đào Công Lợi tặng quà cho các hộ nghèo xã Nghi Diên. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Đào Công Lợi tặng quà cho các hộ nghèo xã Nghi Diên. Ảnh: Đức Anh

Xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc có 2.154 hộ, với dân số 8.411 người, trong đó có 5.605 khẩu theo đạo Thiên Chúa giáo, chiếm 70% dân số của xã. Cuối năm 2020 xã có 12 hộ nghèo và 95 hộ cận nghèo.

Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã đến thăm và trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 30 hộ nghèo của xã Nghi Diên. Ảnh: Đức Anh
Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã đến thăm và trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 30 hộ nghèo của xã Nghi Diên. Ảnh: Đức Anh

Đoàn công tác đã đến thăm và trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 30 hộ nghèo của xã Nghi Diên. Số quà này từ nguồn quỹ đóng góp của cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục tỉnh nhà với mong muốn chia sẻ khó khăn với người nghèo.

Đồng chí Đào Công Lợi phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Đào Công Lợi phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Thay mặt Sở GD&ĐT, đồng chí Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con nhân dân xã Nghi Diên. Tuy số quà không lớn nhưng là tấm lòng của những người làm giáo dục tỉnh nhà gửi đến các gia đình còn gặp nhiều khó khăn, với mong muốn bà con sẽ đón một cái Tết Tân Sửu ấm áp, an lành và đủ đầy hơn.

Đồng chí mong muốn sang năm mới bà con đoàn kết cùng nhau vượt khó, vươn lên thoát nghèo, xây dựng xã nhà ngày càng phát triển.

Đức Anh

* Cũng trong sáng 29/1, Sacombank chi nhánh Nghệ An đã về huyện Kỳ Sơn trao quà Tết cho 100 hộ nghèo đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. 

Ông Phạm Việt Đức - Giám đốc Sacombank - Chi nhánh Nghệ An trao biểu trưng hỗ trợ 50 triệu đồng quà Tết cho xã Nậm Càn, Kỳ Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải
Ông Phạm Việt Đức - Giám đốc Sacombank chi nhánh Nghệ An trao biểu trưng hỗ trợ 50 triệu đồng quà Tết cho xã Nậm Càn (Kỳ Sơn). Ảnh: Nguyễn Hải

Tại lễ trao quà, ông Phạm Việt Đức - Giám đốc Sacombank chi nhánh Nghệ An cho biết, món quà là tấm lòng của tập thể cán bộ, nhân viên chi nhánh đối với bà con vùng cao nhân dịp Tết Tân Sửu. Đây là hoạt động hưởng ứng Thư kêu gọi chăm lo Tết cho người nghèo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. 

Trao các phần quà Tết cho các hộ nghèo xã Nậm Càn, Kỳ Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao các phần quà Tết cho các hộ nghèo xã Nậm Càn (Kỳ Sơn). Ảnh: Nguyễn Hải

Nậm Càn là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn, với gần 70% là hộ nghèo; trung tâm xã cách thị trấn Mường Xén khoảng 50 km, điều kiện giao thông đi lại còn nhiều khó khăn.

Từ năm 2016, xã Nậm Càn được Sacombank chi nhánh Nghệ An nhận giúp đỡ. Từ đó đến nay, hưởng ứng Thư kêu gọi chăm lo Tết Vì người nghèo của tỉnh, mỗi năm chi nhánh dành từ 50 - 100 triệu đồng để giúp đỡ xã và trao quà cho hộ nghèo đón Tết./.

Tin mới