Sở Giao thông Vận tải giành giải Nhất Hội thi báo cáo viên - tuyên truyền viên pháp luật giỏi

(Baonghean.vn) - Bằng các hình thức thi hấp dẫn, sôi động, đêm sơ khảo Cụm thi số 1, Hội thi báo cáo viên - tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2019 đã trao giải cho các cá nhân, tập thể xuất sắc thuộc các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Vòng sơ khảo Hội thi báo cáo viên - tuyên truyền viên pháp luật giỏi tỉnh Nghệ An năm 2019 (Cụm thi số 1) diễn ra 2 ngày (từ 22 - 23/10).

Các đại biểu tham gia Khai mạc hội thi tối 22/10. Ảnh: Hoài Thu

Tối 23/10 đã diễn ra Lễ trao giải vòng sơ khảo Hội thi báo cáo viên - tuyên truyền viên pháp luật giỏi tỉnh Nghệ An năm 2019 (Cụm thi số 1). Cụm thi số 1 bao gồm đội thi của các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Cụm số 2 và số 3 là các đơn vị cấp huyện. 

Mỗi đội tham dự 3 phần thi gồm giới thiệu, kiến thức và kỹ năng. Nội dung thi gồm: kỹ năng nghiệp vụ, vị trí, vai trò, trách nhiệm của báo cáo viên, tuyên truyền viên và cán bộ pháp chế trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.
Phần thi giới thiệu bằng tiểu phẩm của đơn vị Công an tỉnh. Ảnh: Hoài Thu
Bên cạnh đó là các nội dung về Hiến pháp và các văn bản quy phạm pháp luật mà trọng tâm là các quy định về dân sự, hành chính, hình sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, bình đẳng giới, an ninh, giao thông, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, quyền hạn và trách nhiệm của cơ quan Nhà nước, của cán bộ, công chức, các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành.
Phát biểu tại lễ trao giải, ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp đánh giá Hội thi là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc; các đội thi đã hoàn thành tốt các phần thi, thể hiện được kiến thức, kỹ năng trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật, góp phần tạo hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. 
Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các cá nhân. Trong đó giải Nhất cá nhân thuộc về đơn vị Công an tỉnh. Ảnh: Hoài Thu

Hội thi cũng giúp đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên, cán bộ pháp chế rèn kỹ năng, kiến thức trong thực thi công vụ. Tuy nhiên, cũng còn một số hạn chế như vẫn có đơn vị chưa tham gia hội thi, việc tuyên truyền hội thi chưa phong phú, một số đội chưa chuẩn bị chu đáo…

Sở Giao thông Vận tải đạt giải Nhất dành cho tập thể. Ảnh: Hoài Thu

Kết thúc Hội thi, về giải tập thể có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích; về cá nhân có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba.

Cụ thể, đối với giải tập thể có: Giải Khuyến Khích gồm các sở: Y tế, LĐ-TB&XH, Ngoại vụ, Du lịch; Giải Nhì: Công an tỉnh và Sở NN&PTNT; Giải Ba: Tỉnh đoàn, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Tài nguyên và Môi trường. Giải Nhất thuộc về Sở Giao thông Vận tải.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi. Ảnh: Hoài Thu

Kết thúc vòng sơ khảo có 4 đơn vị được chọn vào vòng chung khảo sẽ diễn ra ngày 10/11 tới, gồm các đội đạt giải Nhất, Nhì và 1 đội giải Ba (Sở Văn hóa Thể thao) .

Hoài Thu

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới