Sở Giao thông Vận tải trao 100 suất quà cho học sinh nghèo Keng Đu

(Baonghean.vn) - Ngày 24/10, đoàn công tác của Sở Giao thông Vận tải Nghệ An do đồng chí Nguyễn Hữu An - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã về xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn trao quà hỗ trợ cho học sinh nghèo trên địa bàn xã.
Trao 50 cặp học sinh và 50 chăn ấm tại điểm Trường Tiểu học Keng Đu II. Ảnh: Nguyễn Hải
Tổng số quà tặng gồm 100 suất, trị giá gần 100 triệu đồng, trong đó có 100 chăn nỉ, 100 cặp học sinh và trên 1.000 cuốn vở được trao cho các em học sinh cho 2 Trường Tiểu học và THCS xã Keng Đu. 
Đồng thời, trao hỗ trợ 2 triệu đồng cho em Mông Thị Ba là học sinh nghèo mồ côi cả cha lẫn mẹ đang học tại lớp 4 D, Trường Tiểu học Keng Đu 2 được Sở nhận bảo trợ. Đợt này, đoàn cũng tặng 1 tủ đông cho Trường Mầm non và hỗ trợ 5 tấn xi măng cho UBND xã Keng Đu.
Đại diện Đoàn Thanh niên Sở Giao thông Vận tải trao chăn nỉ ấm cho các em học sinh Trường Tiểu học 1 và THCS xã Keng Đu. Ảnh: Nguyễn Hải
Tại lễ trao quà, thay mặt lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, đồng chí Nguyễn Hữu An ân cần động viên và thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với các thầy trò nhà trường, mong địa phương và nhà trường tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên trong dạy và học. 
Trao quà cho em Mông Thị Ba, học sinh lớp 4 D, Trường Tiểu học Keng Đu II, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Ảnh: Nguyễn Hải
Số quà tặng trên là hoạt động hưởng ứng chương trình "Tiếp sức tới trường" của tỉnh phát động đầu năm học 2018-2019, theo đó Sở Giao thông Vận tải dành 1/2 kinh phí giúp đỡ xã nghèo Keng Đu. Được biết, từ năm 2012 đến nay, bình quân mỗi năm Sở Giao thông Vận tải dành khoảng 200 đến 250 triệu đồng để giúp xã nghèo Keng Đu theo phân công của tỉnh. 

Keng Đu là xã vùng xa khó khăn của huyện Kỳ Sơn, trung tâm xã cách thị trấn Mường Xén trên 70 km. Hiện tại, toàn xã có 936 hộ, trong đó chủ yếu là người Khơ mú và người Thái; tỷ lệ hộ nghèo còn 87% số hộ.

Nguyễn Hải

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới