Sở Tài Chính và các đơn vị tặng quà, hỗ trợ cho học sinh trước năm học mới

(Baonghean.vn) - Ngày 30/8, Sở Tài chính phối hợp Kiểm toán Nhà nước Khu vực 2, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An (BIDV) đã về Tương Dương trao tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người dân vùng lũ.

Đoàn trao tặng cho Trường Tiểu học Xá Lượng 1 (Tương Dương) và các học sinh 306 áo cờ đỏ sao vàng, 16 quả địa cầu, các dụng cụ học tập, tủ sách, hơn 200 đầu sách, 8 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá 40 triệu đồng.

Trường Tiểu học Xá Lượng 1 có 306 học sinh, chủ yếu dân tộc Khơ mú, Mông và Thái, hộ nghèo chiếm 80%. Hiện tại nhà trường gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là nước sinh hoạt.

Sở Tài Chính nhận bảo trợ em Lìn Văn Anh. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Sở Tài chính đã làm thủ tục nhận bảo trợ, giúp đỡ em Lìn Văn Anh - học sinh lớp 3C từ nay đến 18 tuổi. Được biết, em Lìn Văn Anh có hoàn cảnh khó khăn, bố mất, mẹ bỏ vào miền Nam, em ở với ông bà nội tuổi cao, là hộ nghèo của xã.  

Trao tặng cặp sách cho các em học sinh Trường Tiểu học Xá Lượng 1. Ảnh: Thu Hương.

BIDV trao 20 triệu đồng hỗ trợ xã Hữu Khuông do ảnh hưởng nặng trong đợt lũ lụt vừa qua. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An (BIDV) cũng đã trao 20 triệu đồng ủng hộ xã Hữu Khuông. Đây là xã khó khăn, chịu nhiều tổn thất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã về thăm và tặng 2.000 quyển vở cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học và THCS xã Nghi Yên (Nghi Lộc).
Trao tặng vở cho các học sinh Trường Tiểu học, THCS xã Nghi Yên (Nghi Lộc). Ảnh: Quang Dũng

Thu Hương - Quang Dũng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới