Sở Y tế Nghệ An hướng dẫn cách ly với người từng đến Bệnh viện K3

(Baonghean.vn) - Những người từng đến Bệnh viện K cơ sở 3 sẽ thực hiện cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện; đến những khoa, phòng có ghi nhận người mắc Covid-19 thì thực hiện cách ly tập trung.

Chiều tối 7/5, Sở Y tế Nghệ An có Công văn 1609 về việc rà soát thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với công dân liên quan đến Bệnh viện K Trung ương cơ sở 3 gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã; Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã; các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.

Sở Y tế yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị tăng cường rà soát công dân từng đến, đi qua Bệnh viện K cơ sở 3. Ảnh: Thành Cường
Công văn nêu rõ: Ngày 07/5/2021, Bệnh viện K Trung ương ban hành Quyết định số 939/QĐ BVK về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch Covid-19 vì liên quan đến 10 ca dương tính với SARS-CoV - 2 tại cơ sở 3 Tân Triều.
Sở Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các xã/ phường/ thị trấn, Trung tâm Y tế, các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn khẩn trương tổ chức rà soát, lập danh sách, phân loại, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định các trường hợp đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện K Trung ương (Cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) từ ngày 16/4/2021 đến ngày 7/5/2021.
Các trường hợp này sẽ thực hiện cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện, lấy mẫu xét  nghiệm ít nhất 2 lần (lần đầu ngay khi phát hiện về địa phương), sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo.
Riêng đối với những người từng  đến những khoa, phòng có ghi nhận người mắc Covid-19 thì thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng bệnh như những người có tiếp xúc gần với người dương tính theo quy định hiện hành.
Sở Y tế yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp và ban ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu mọi người dân khi trở về từ Bệnh viện K Trung ương cơ sở 3 Tân Triều trong thời gian trên phải thông báo với chính quyền địa phương, cơ quan y tế nơi cư trú để được hướng dẫn theo đúng quy định về phòng chống dịch.
Yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh thực hiện rà soát toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị, nếu phát hiện có bệnh nhân đã khám và điều trị tại Bệnh viện K Trung ương (cơ sở 3 Tân Triều) từ ngày 16/4/2021 đến ngày 7/5/2021 lập danh sách, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly  theo quy định, đồng thời thông báo với Trung tâm y tế trên địa bàn, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để phối hợp thực hiện đảm bảo đúng quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19./. 

Thành Chung

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới