mask

Sở Y tế tặng bò giống cho người dân xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 27/1, Sở Y tế Nghệ An đã tới tặng 50 suất quà Tết và 15 con bò cho các hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh.

Sáng 27/01, đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An đã tới tặng 50 suất quà Tết và 15 con bò cho các hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng (tiền mặt). Ước tổng giá trị gần 239 triệu đồng.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An tặng quà Tết cho 50 hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh. Ảnh: Từ Thành
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An tặng quà Tết cho 50 hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh. Ảnh: Từ Thành

Ngoài ra, Sở Y tế còn cử đoàn bác sĩ tới trạm y tế xã Yên Tĩnh thực hiện khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân...Đây là những hoạt động diễn ra hàng năm của Sở Y tế dành cho người dân Yên Tĩnh.

Từ năm 2012, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã nghèo trên địa bàn, Sở Y tế Nghệ An đã nhận giúp đỡ xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương (một trong những xã vùng sâu vùng xa, nghèo nhất của tỉnh).

Tặng bò giống giúp 15 hộ nghèo tại xã phát triển kinh tế. Ảnh: Thanh Sơn
Tặng bò giống giúp 15 hộ nghèo tại xã phát triển kinh tế. Ảnh: Thanh Sơn

Để giúp đỡ xã nghèo Yên Tĩnh, từ năm 2012 đến nay, Sở Y tế Nghệ An đã huy động sự đóng góp của các đoàn viên công đoàn, đơn vị trực thuộc sở, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tổng số tiền huy động được là 1,221 tỷ đồng, trong đó nhân viên y tế đóng góp 1,032 tỷ đồng).

Bằng số tiền này, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức các hoạt động thiết thực giúp đỡ xã nghèo như: tặng bò, tặng sổ tiết kiệm, làm nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, tặng sách vở và xe đạp cho học sinh, tặng máy vi tính và bàn ghế cho trường học, tặng trang thiết bị khám chữa bệnh cho trạm y tế...Ngoài ra, Sở còn tổ chức nhiều đoàn bác sĩ tới khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Các thầy thuốc khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân bản. Ảnh: Từ Thành
Các thầy thuốc khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân bản. Ảnh: Từ Thành

Sau 5 năm với sự đồng hành của Sở Y tế, đời sống kinh tế - xã hội của người dân đang từng bước đi lên. Năm 2012, tỷ lệ hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh là 88,2%. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo ở xã là 53,9%.

Hiện nay, Sở Y tế Nghệ An đã và đang tiếp tục phát động lần 2 về đóng góp giúp đỡ nhân dân xã nghèo Yên Tĩnh, mỗi cán bộ y tế một ngày lương. Kinh phí ủng hộ giúp đỡ xóa đói giảm nghèo bằng nhiều hình thức nhưng tập trung chú trọng vào việc mua bò để phát triển kinh tế./.

Tin mới