mask

Sôi động đêm giao lưu nghệ thuật “Khúc ca biên cương”

(Baonghean.vn) - Những lời ca, điệu múa tại đêm giao lưu phản ánh sức mạnh của nhân dân trong việc đồng hành cùng lực lượng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Tối 1/3, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa - Thể thao, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật “Khúc ca biên cương” chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày biên phòng toàn dân.

Các đại biểu tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật Khúc ca biên cương
Tham dự đêm giao lưu có các đại biểu: Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy BĐBP tỉnh; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND, MTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo một số huyện, thành, thị, các cơ quan, đơn vị liên quan.

Những lời ca, điệu múa được thể hiện tại đêm giao lưu phản ánh sức mạnh của nhân dân trong việc đồng hành cùng lực lượng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biên giới thiêng liêng của Tổ quốc

Nhiều bài hát ca ngợi người chiến sỹ BĐBP kiên cường, dũng cảm được thể hiện chân thực, truyền cảm.
Nhiều bài hát kết hợp vũ đạo ca ngợi người chiến sỹ BĐBP kiên cường, dũng cảm được thể hiện chân thực, truyền cảm.

Cùng với đó là hình ảnh đẹp của những người thầy giáo, thầy thuốc mang quân hàm xanh với những việc làm ấm áp, mang ánh sáng văn hóa cho bao em nhỏ, cho người dân ở các vùng biên giới; góp phần xóa đói giảm nghèo, xây đắp nền biên phòng toàn dân ngày càng hiệu quả.

Bên cạnh các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi người chiến sỹ mang quân hàm  xanh, buổi giao lưu còn sôi động bởi những màn nhảy múa hiện đại của các em học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh, màn biểu diễn võ thuật của các chiến sỹ trẻ bộ đội biên phòng.

Đêm giao lưu còn có những bài hát, điệu múa mang âm hưởng núi rừng thể hiện sự gắn bó giữa BĐBP với đồng bào các dân tộc vùng biên giới.
Đêm giao lưu còn có những bài hát, điệu múa mang âm hưởng núi rừng thể hiện sự gắn bó giữa BĐBP với đồng bào các dân tộc vùng biên giới.

Cũng tại đêm giao lưu nghệ thuật, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải Cuộc thi tìm hiểu về truyền thống Bộ đội Biên phòng cho 3 tập thể và 16 cá nhân.

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại tá Hoàng Văn Hùng - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh cho hay, đã có hơn 57 nghìn bài dự thi hưởng ứng tìm hiểu các thông tin, kiến thức về BĐBP và biên giới quê hương do Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam và Trung ương Đoàn phát động.

Cuộc thi đã góp phần lan tỏa những nội dung tốt đẹp về truyền thống BĐBP, mối đoàn kết gắn bó giữa lực lượng BĐBP với nhân dân trong suốt 60 năm lịch sử.

Đại tá Lê Như Cương – Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh và đồng chí Chu Đức Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các tập thể.
Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh và đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các tập thể.
Sôi động đêm giao lưu nghệ thuật “Khúc ca biên cương” ảnh 5
Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân đạt giải.
Các tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi tìm hiểu về truyền thống Bộ đội Biên phòng
Các tác giả đạt giải Khuyến khích

Tin mới