mask

Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019

(Baonghean.vn) - Gần 300 vận động viên đến từ 12 huyện, thị trong tỉnh Nghệ An tham gia thi đấu các môn thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc miền núi.
Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi Nghệ An 2019 tại huyện Nghĩa Đàn hưởng ứng Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam với gần 300 vận động viên tham gia tranh tài. Bóng chuyền là môn chiếm số lượng vận động viên tham gia thi đấu với 2 nội dung, bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ. Trong ảnh, đội bóng chuyền nam huyện Anh Sơn (áo đỏ) và đội bóng chuyền nam Tân Kỳ.
 hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi Nghệ An 2019 tại huyện Nghĩa Đàn thu hút gần 300 vận động viên tham gia tranh tài.  
Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 2
Bóng chuyền là môn chiếm số lượng vận động viên tham gia thi đấu với 2 nội dung: bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ. Trong ảnh: Đội bóng chuyền nam huyện Anh Sơn (áo đỏ) và đội bóng chuyền nam huyện Tân Kỳ. 

Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 3
Đẩy gậy là môn thi đấu chiếm nhiều nội dung nhất trong các môn với 11 nội dung. 
Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 4
Mặc dù đợt thi đấu gặp thời tiết khá nóng, nhưng các vận động viên vẫn tham gia hết sức nhiệt tình trong sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. 
Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 5
Phần thi bắn nỏ diễn ra hấp dẫn với những màn thể hiện xuất sắc của các vận động viên. Kết thúc phần thi, Tương Dương là đội chiếm áp đảo về số huy chương đạt được trong môn thể thao này. 
Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 6
Vận động viên đến từ huyện Quỳ Hợp đang kiểm tra chiếc mũi tên của mình để chuẩn bị thi đấu môn bắn nỏ. 
Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 7
Phần thi kéo co diễn ra gay cấn và quyết liệt.
Sôi động, hấp dẫn các “cuộc đấu” tại Hội thi thể thao dân tộc miền núi Nghệ An 2019 ảnh 8
Kết thúc hội thi, huyện Tương Dương đã giành giải Nhất toàn đoàn với 12 giải Nhất, 5 giải Nhì, 2 giải Ba; huyện Quỳ Hợp giành giải Nhì toàn đoàn với 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba; huyện chủ nhà Nghĩa Đàn giành giải Ba toàn đoàn với 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba
Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Nghệ An năm 2019 là sân chơi bổ ích, là dịp để nhân dân hưởng thụ các giá trị văn hóa, thể thao dân tộc; góp phần cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc được giao lưu thi đấu thể thao. Đây cũng là dịp để tuyển chon VĐV tham gia Hội thi thể thao các DTTS toàn quốc vào thời gian sắp tới.
Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Nghệ An năm 2019 là sân chơi bổ ích, là dịp để nhân dân hưởng thụ các giá trị văn hóa, thể thao dân tộc; góp phần cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc được giao lưu thi đấu thể thao. Đây cũng là dịp để tuyển chọn VĐV tham gia Hội thi thể thao các DTTS toàn quốc vào thời gian sắp tới. Trong ảnh: Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An trao giải cho các đoàn về nhất, nhì và ba trong hội thi.

Tin mới