mask

Sôi động hội diễn Tiếng hát công nhân Cao su - Màu xanh yêu thương

(Baonghean.vn) - Tối 23/8, tại TP Vinh, Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát công nhân Cao su khu vực II.

Tới dự đêm khai mạc có các đồng chí Hứa Ngọc Hiệp - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; NSND Phạm Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở VH&TT Nghệ An; cùng đại diện các công ty Cao su thành viên tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Tặng hoa các đơn vị tham gia Hội diễn
Lãnh đạo tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng hoa các đơn vị tham gia Hội diễn. Ảnh: Phú Hương

Với chủ đề “Cao su - Màu xanh yêu thương”, hội diễn năm 2017 được tổ chức tại 5 khu vực. Riêng khu vực II được tổ chức tại TP. Vinh từ ngày 22 - 25/8, gồm 17 đơn vị khu vực miền Trung và Tây Nguyên tham gia tranh tài với 67 tiết mục dự thi, thuộc 3 thể loại đơn ca, song ca và tốp ca.

Ngoài các tiết mục phản ánh nét đẹp độc đáo, đa dạng của con người và bản sắc văn hoá các vùng miền, các đội còn đem đến cho người xem những nét đẹp truyền thống đặc trưng của ngành Cao su Việt Nam.

Ông Hứa Ngọc Hiệp, phó Tôngr giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng hao cho Ban giám khảo
Ông Hứa Ngọc Hiệp - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng hoa cho Ban giám khảo. Ảnh: Phú Hương

Ban giám khảo chấm thi của Hội diễn, ngoài những nhạc sỹ tên tuổi của Khu vực I như Nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn, Văn Thành Nho, Đặng Quang Vinh, còn có hai giám khảo địa phương là NSND Phạm Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở VHTT Nghệ An và NSND Hoàng Thành - Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Nghệ An.

Tiết mục mở màn của Công ty cao su Chưmomray
Tiết mục mở màn của Công ty cao su Chưmomray. Ảnh: Phú Hương

Đây là hoạt động văn hoá truyền thống, mang tính đặc thù và đặc sắc của CNVCLĐ ngành Cao su được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Tham gia hội diễn là CBCNVLĐ, các hộ nhận khoán trồng cao su tại các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, được tuyển chọn từ phong trào văn hoá văn nghệ quần chúng cơ sở.  

Tiết mục đơn ca
Tiết mục đơn ca "Điệu ví giặm là em" của đơn vị Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh. Ảnh: Phú Hương

Trong đêm khai mạc, khán giả đã được thưởng thức các tiết mục đặc sắc của 6 đơn vị là Công ty cao su Chưmomray, Cao su Hà Tĩnh, Chư Păh, Quảng Trị, Chư Sê và Sa Thầy. Riêng đơn vị Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Cao su Nghệ An sẽ biểu diễn trong buổi chiều ngày mai (24/8). Sau các phần thi, BGK sẽ bình chọn mỗi đơn vị từ 1- 2 tiết mục đặc sắc để công diễn trong lễ bế mạc, trao giải vào sáng 25/8./.

Phú Hương

Tin mới