mask

Sôi động trò chơi dân gian vui Tết Trung thu ở quê Nhút

(Baonghean.vn) - Nhằm đem đến cho các em thiếu nhi một cái Tết Trung thu ấm áp, các xóm, xã, trường học… trên địa bàn huyện Thanh Chương đã tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu sôi nổi.
Sôi động trò chơi dân gian vui Tết Trung thu ở quê Nhút ảnh 1
Sôi động trò chơi dân gian của thiếu nhi xã Thanh Hòa. Ảnh: Huy Thư

Dịp này, người dân một số làng quê đã góp gạo, gói bánh, thổi cơm chung làm cho ngày Tết Trung thu ở địa phương càng thêm lan tỏa, ấm cúng nghĩa tình. Đặc biệt, việc tổ chức Trung thu sớm, đưa ngày hội thiếu nhi đến với các địa bàn còn nhiều khó khăn được chú trọng.

Sôi động trò chơi dân gian vui Tết Trung thu ở quê Nhút ảnh 2
Vui Trung thu ở xóm Minh Đường, xã Thanh Tùng. Ảnh: Huy Thư

Đặc biệt ở xóm Minh Đường, xã Thanh Tùng, đêm 22/9 đã tổ chức một đêm hội trăng rằm hoành tráng. Tại đây, ban tổ chức đã trao tặng hơn 100 suất quà của các nhà tài trợ, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương cho các em thiếu nhi, các em học sinh nghèo vượt khó trong xóm.

Sôi động trò chơi dân gian vui Tết Trung thu ở quê Nhút ảnh 3
Tưng bừng trò chơi bịt mắt bắt vịt của thiếu nhi xã Thanh Liên. Ảnh: Huy Thư

Tại một số xã như ở Võ Liệt, Thanh Hà…, đoàn thanh niên đã phối hợp với các trường tiểu học tổ chức vui Trung thu cho các em học sinh, kết hợp cắt tóc miễn phí làm cho ngày Tết thêm phần ý nghĩa. Nhiều câu lạc bộ thiện nguyện cũng tổ chức Trung thu ở các xóm, xã có điều kiện khó khăn và trao hàng trăm suất quà là quần áo, sách vở, bánh kẹo cho các em thiếu nhi.

Sôi động trò chơi dân gian vui Tết Trung thu ở quê Nhút ảnh 4Lôi cuốn và hấp dẫn các em thiếu nhi trong trò chơi kéo co. Ảnh: Huy Thư

Với tuổi thơ ở các xã Thanh Hòa, Thanh Liên… trong ngày Tết trung thu, các em đã được thỏa sức vui chơi với những trò chơi dân gian hấp dẫn như bịt mắt bắt vịt, kéo co, vẽ tranh, múc nước bằng thìa… Các em nhỏ khắp các làng quê còn được hòa mình trong những đêm hội trăng rằm tưng bừng không khí văn nghệ, chương trình phá cỗ Trung thu ấm áp, vui nhộn.

Một số địa phương khác đợi đêm 14/8 âm lịch sẽ tổ chức vui Tết Trung thu cho thiếu nhi  với nhiều chương trình hấp dẫn như rước đèn ông sao, vui hội múa lân…

Tin mới